Học Content Marketing

Chương 1

Lịch sử

Chương 3

Phân loại

Chương 4

Lợi ích

Chương 5

Nhược điểm

Chương 6

Cách tạo content

Các Marketer truyền thống từ lâu đã sử dụng nội dung để phổ biến thông tin về một thương hiệu và xây dựng danh tiếng thương hiệu. Tận dụng những tiến bộ công nghệ trong truyền thông, các chủ doanh nghiệp bắt đầu áp dụng các kỹ thuật Content Marketing vào cuối thế kỷ 19. 

 

Các giai đoạn hình thành của Content Marketing:

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì? Đây là quá trình lập kế hoạch, phân phối, chia sẻ và xuất bản nội dung thông qua các kênh như phương tiện truyền thông xã hội, blog, trang web, podcast, ứng dụng, thông cáo báo chí, xuất bản in, v.v. Mục tiêu là tiếp cận đối tượng tiềm năng và tăng nhận thức về thương hiệu, doanh số, xây dựng lòng trung thành.

Đặc điểm của content Marketing

Dac-diem-cua-content-Marketing

Các loại Content Marketing

Blog


Có tác động thực tiễn tốt nhất khi kết hợp với các tiêu chuẩn SEO. Mang khách hàng tiềm năng đến trang web bằng cách tạo nội dung có giá trị xuất hiện trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Thời gian để viết một bài đăng, chi phí viết đặc biệt thấp.

Podcast


Loại tiếp thị nội dung có thể truy cập để người dùng nhận được thông tin trong khi thực hiện các công việc khác. Cung cấp cơ hội tuyệt vời để mở ra các nguồn doanh thu mới bằng cách làm việc với các nhà tài trợ hoặc sử dụng tiếp thị liên kết.

Infographic


Thể hiện trực quan sáng tạo của dữ liệu liên quan đến một chủ đề cụ thể, dễ dàng nhận thông tin cũng như chia sẻ, tăng sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội

Social Media


Loại tiếp thị tác động nhiều nhất đến khách hàng thông qua việc họ có thể nhìn nhận và phản hồi trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Video


93% các thương hiệu sử dụng video trên phương tiện truyền thông xã hội có khách hàng mới. Hiệu quả của video marketing tiếp tục phát triển trong SEO và phương tiện truyền thông xã hội.

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu, niềm tin và lòng trung thành – Những người tìm hiểu nội dung sẽ xây dựng ấn tượng về thương hiệu. Xuất bản nội dung thông tin, được nghiên cứu kỹ lưỡng doanh nghiệp được coi là chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Khách hàng càng dựa vào để biết thông tin, càng có nhiều khả năng mua, tạo dựng mối quan hệ bền vững.
 • Tiếp cận đối tượng có thể tránh quảng cáo – sử dụng nội dung thay vì quảng cáo truyền thống có thể giúp tiếp cận các khách hàng tiềm năng, những người có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo hoặc chủ động tránh hoặc bỏ qua quảng cáo truyền thống.
 • Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi – Nội dung chất lượng thu hút khách hàng tiềm năng vào trang web, tăng lưu lượng truy cập web. Khi khách hàng lướt trên trang web, dễ dàng thuyết phục họ đăng ký hoặc mua hàng (tức là chuyển đổi).
 • Hỗ trợ các chiến thuật tiếp thị khác – Nội dung tốt rất quan trọng cho sự thành công của nhiều chiến thuật tiếp thị khác, chẳng hạn như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và quan hệ công chúng.

Những nhược điểm của Content Marketing

 • Những lợi ích không phải ngay lập tức – tiếp thị nội dung có thể là một quá trình dài. Thông thường có một khoảng thời gian thử nghiệm và lỗi để khám phá những gì hoạt động tốt nhất trước khi thấy kết quả.
 • Kỹ năng – Tiếp thị nội dung có thể tốn thời gian. Cần tạo nội dung, xuất bản trên các kênh tiếp thị và phân tích tác động. Để tạo ra các loại nội dung nhất định như infographics và video, bạn có thể cần phải thuê ngoài hoặc phát triển các kỹ năng của mình.
 • Tìm kiếm ý tưởng nội dung – Có thể rất khó để đưa ra ý tưởng cho các chủ đề và định dạng mới hiệu quả. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể phân tích tác động nội dung.
 • Đánh giá – Việc đo lường ảnh hưởng của tiếp thị nội dung tương đối dễ dàng đối với lưu lượng truy cập web và trực tuyến. Có thể khó xác định tác động của nội dung đối với nhận diện thương hiệu, nhận thức và lòng trung thành hơn.
Nhung-nhuoc-diem-cua-Content-Marketing
Những nhược điểm của Content Marketing ​

Cách viết Content Marketing ​

 • Hiểu khách hàng hướng tới 

Hiểu đối tượng mục tiêu bao gồm các yếu tố rất cơ bản như tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và thậm chí thu nhập. Nội dung có liên quan bắt đầu và kết thúc với thương hiệu đó thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng muốn gì? gặp phải những vấn đề gì? Những kênh truyền thông xã hội nào họ dường như thích? 

 • Nghiên cứu từ khoá 

Từ khóa là các từ hoặc cụm từ mà bạn có thể sử dụng trong nội dung web của mình để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trang bằng các công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, các từ khóa SEO sẽ giúp kết nối những người tìm kiếm trực tuyến với trang web.

Tìm ra những từ khóa nào sẽ thu hút người tìm kiếm, lập danh sách các từ khoá cơ bản xung quanh thương hiệu

 • Xác định nội dung hiệu quả

Mọi người đến trang web để tìm kiếm một cái gì đó. Cho họ xem những gì họ muốn, sau đó cung cấp cho họ thông tin mà họ cần. Nếu họ thấy rằng những gì bạn đã viết là những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ ở lại và đào sâu hơn để biết thêm chi tiết.

 • Quyết định kênh truyền thông

Xác định kênh khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm nội dung trực tuyến, mở rộng phạm vi nội dung để xây dựng nhận thức thương hiệu. 

 • Duy trì sự nhất quán

Chìa khoá của chiến lược Content Marketing hiệu quả hay không, phát triển lịch trình nội dung và bám sát kế hoạch triển khai cụ thể.

 • Phân tích kết quả

Bao gồm tỷ lệ nhấp chuột, đọc nhận xét và phản hồi của khách hàng, lượt thích và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Theo dõi các số liệu thống kê thương mại điện tử liên quan đến bài viết content Marketing. 

 • Xem xét và sửa đổi

Lưu ý những gì đã làm, những gì không và nội dung muốn cải thiện. Phân tích nội dung đã tối ưu hay chưa? Điều chỉnh nội dung hiện tại sao cho phù hợp với thị hiếu khách hàng, tiếp cận gần hơn.

cach-viet-content-marketing
Cách viết Content Marketing ​​