Khoá học quản trị website

Website có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người trên thế giới do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Sự bùng nổ toàn cầu này đã tạo ra một nên tảng marketing hoàn toàn mới mẻ. Website cũng là mấu chốt để xây dựng hình tượng thương hiệu của một doanh nghiệp. Do đó cần Quản trị website một cách chuyên nghiệp, thống nhất và có bài bản như thế thì website mới hoạt động tốt được.

Quản trị website là gì?

Nhắc đến việc Quản trị website sẽ bao gồm những việc như: quản lý domain, hosting, sữa lỗi code, thiết kế, theo dõi Traffic, bảo trì website,… Ngoài ra người Quản trị Website còn phải kiêm luôn công việc quản lý Content, đánh giá và tối ưu SEO… Nhằm mục đích giúp website vận hành trơn tru cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.

Khoá học quản trị website
Khoá học quản trị website

Lợi ích tham gia học quản trị Website của DGM Vietnam 

Nói một cách đơn giản nhất việc quản trị này là công việc tiếp theo bạn phải làm sau khi đã thiết kế xong một trang web. Học quản trị website thực sự là một công việc rất quan trọng, giúp website của bạn hoạt động ổn định, index tốt, tốc độ tải nhanh, dễ dàng tối ưu SEO top Google.

Trách nhiệm của một người làm quản trị web sẽ là duy trì, sao lưu và cập nhật các trang web hiện có cho các tổ chức. Chịu toàn bộ trách nhiệm về giao diện người sử dụng web sao cho dễ hiểu và hiệu quả.

Bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả trang web đều hoat động bình thường. Phê duyệt nội dung và các liên kết trong trang web có thể là một phần trong bản mô tả công việc của bạn và bạn phải chịu trách nhiệm đánh giá từng phân tích trang web, chẳng hạn như phản hồi của người dùng và lưu lương truy cập.

Lợi ích tham gia học quản trị Website của DGM Vietnam 
Lợi ích tham gia học quản trị Website của DGM Vietnam

Nội dung khoá học quản trị website của dgm.vn

Sau khi bạn đã biết Quản trị website là gì?, Lợi ích khi Quản trị website? Bây giờ đây bạn có thể biết bạn sẽ học những gì trong khóa học quản trị website.

Cập nhật xây dựng nội dung website

Nội dung, hình ảnh, chữ viết,… mỗi một thứ đều được coi là ‘’ linh hồn ‘’ của website. Vì vậy công việc đầu tiên của một nhân viên quản trị web là lập kế hoạch các nội dung sẽ được cập nhật trên trang web.

Đối với các website là kênh quảng cáo cho doanh nghiệp , các nội dung mà khóa học quản trị website có thể hướng dẫn bạn sẽ về công ty kinh doanh, sứ mệnh – tầm nhìn,… hoặc các sản phẩm mà công ty cung cấp cho khách hàng.

Thực hiện sao lưu / backup dữ liệu website:

Các dữ liệu website, đặc biệt các website có dữ liệu lớn như website tin tức, website thương mại điện tử,… luôn cần được sao lưu và phục hồi định kỳ để chắc chắn các nguồn thông tin này được lưu trữ và mang ra sử dụng khi cần thiết.

Học quản trị website sẽ giúp bạn hoạt động và quản lý hosting của mình sao cho đúng , đường truyền tốt. Ngoài ra, nên cẩn thận sao lưu dữ liều của website, đề phòng hosting gặp sự cố có thể khắc phục dễ dàng về sau.

Check lỗi/ Fix lỗi website:

Sau một thời gian hoạt động website của bạn có thể gặp lại một số lỗi như: hình ảnh không hiển thị, link die ( không truy cập được), website có dính ‘’virus ‘’ gây hại,… Lúc nà, nhân viên quản trị có thể tự sữa chữa ( nếu nhẹ) hoặc báo lại cho đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ quản trị an ninh để kịp thời xử lý.

Nội dung khoá học quản trị website của dgm.vn
Nội dung khoá học quản trị website của dgm.vn

Tối ưu và bảo vệ website:

Tối ưu hình ảnh, bài viết chuẩn SEO cũng là một trong những nhiệm vụ  quan trọng của nhân viên quản trị website. Các công cụ này giúp hổ trợ đội ngũ SEO đưa nội dung web lên top Google, Yahoo,…

An ninh có lẽ là phần quan trọng nhất của phần quản trị web. Nếu máy chủ của bạn không được đảm bảo nó có thể là một nguồn cho ‘’tin tặc’’ sử dụng để tấn cồng khách hàng của bạn trực tiếp dưới dạng các tin nhắn rắc,… Học quản trị website sẽ giúp bạn khắc phục được yếu tố tiêu cực này.

Marketing Website

Người quản trị website cũng có công việc là quảng bá website, vì vậy khóa học quản trị website sẽ mang lại kiến thức và những tiêu chí để giúp doanh nghiệp sáng tạo nội dung phù hợp nhưng lại rất thu hút.

Nội dung của phần công việc này sẽ bao gồm quảng bá trên diễn đàn/ site rao vặt, quảng bá qua hệ thống email marketing, chia sẻ các nội dung hay từ website lên mạng xã hội,…

Các tìm kiếm liên quan đến khóa học quản trị website thường thấy:

  • Khóa học quản trị website TP.HCM
  • Cách quản trị website
  • Thiết kế và bảo trì website thông thường
  • Kỹ năng quản trị website
  • Cách để quản lý website full
  • Giáo trình thiết kế và quản trị website
  • Quytrình quản lý website

Tổng kết

Để hội nhập được với nền tảng marketing và kinh doanh nhờ vào công nghệ số đòi hỏi phải có một nhân viên quản trị được hệ thống website như những mô tả trên. Thay vào đó chúng ta mất thời gian để đi quản lý từng bộ phận hay cá nhân về việc marketing hoặc sale up, học cách quản trị một trang web để có thể nắm trọn mọi việc trong lòng bàn tay.

Ngày nay bất kì một doanh nghiệp nào cũng sở hữu cho mình một website, đứng sau hệ thống website không thể nào thiếu người quản lý nó. Hệ thống hay qui trình nào cũng cần có người tiếp nhận và xử lý thì  website cũng vậy. Học quản trị website để có thể quản lý thông minh, tối ưu, hiệu quả cho trang web của doanh nghiệp chính bạn đang công tác.

Xem ngay file PDF khoá học tại đây

 

Scroll to Top