Cách để làm video trở thành hiện tượng viral trên Tiktok

Đây là Cách tạo video viral trên tiktok tôi đã học được từ việc nghiên cứu những tài khoản tiktok hót hàng đầu trên thế giới và Việt Nam. DGM xin được mang đến bạn khi mà thời đại influencer marketing ngày càng phổ biến hơn

Đầu tiên chúng ta phải thừa nhận.

Tiktok là một trong những nền tảng hot nhất trên MXH hiện nay. Những video hiện tượng thu hút nhiều người dùng thông qua việc phân tích nhân khẩu học, và nó cũng tạo ra làn sóng mới cho những người nổi tiếng thời đại digital.

Biết cách tạo viral trên Tiktok là điều mà bất kỳ tiktoker nào đều mong muốn. Nhiều thương hiệu và marketers cũng đang tìm cách tạo ra ảnh hưởng trên nền tảng này để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Cho dù mục tiêu làm kênh tiktok của bạn là gì, thì việc nỗ lực thực hiện trên nền tảng Tiktok sẽ giúp content của bạn trở nên viral, nâng bạn lên vị trí của một người có sức ảnh hưởng nhanh hơn bạn nghĩ đấy!

Để hướng dẫn bạn thành công hơn trên nền tảng Tiktok này, tại đây, chúng tôi khám phá được những gì được xem là là nội dung viral trên Tiktok, đồng thời khám phá được những tips hay nhất đã được chứng minh là thành công .

Tiêu chí nào để đo lường Video Tiktok thành công

 

Khi bạn đang khám phá làm thế nào để có thể tạo độ viral nhanh chóng trên tiktok, bạn phải hiểu được video như nào thì được coi là một hiện tượng, một thứ đang viral. Có 3 mốc đánh giá một video đang có xu hướng viral và nó hoàn toàn dựa trên lượt xem video của bạn

  • Video của bạn đạt khoảng 250,000 lượt xem, thì được xem là mang tính viral nhẹ
  • Video của bạn đạt được 1 triệu lượt xem, nó được xem là mang tính viral ở tầm trung. Khi đạt mức này bạn cũng sẽ kiếm được một lượng người theo dõi mới, đồng thời nâng cao hình ảnh của bạn trong mắt người xem..
  • Nếu bạn đạt được 5 triệu lượt xem trong vòng 3 đến 7 ngày, bạn chính thức trở thành một hiện tượng trên tiktok

Vậy làm sao để đạt được những dấu mốc kia. Đây là những gợi ý :

Sau khi đã biết tiêu chí đánh giá sự lan truyền trên TikTok, Chúng ta sẽ cùng xem xét cách tạo ra một video viral trên Tiktok

Hãy nhớ rằng: Ngoài các con số ra (lượt xem, bình luận, tương tác, chia sẻ,vv.), để đạt sự thành công nhất hoặc nắm bắt được những thời điểm vàng để thúc đẩy video của bạn từ mốc trung bình đến khi trở thành hiện tượng.

Lưu ý: Thông thường, việc trở nên viral trên nền tảng này không xảy ra ngay lập tức, nó đòi hỏi một mức độ kiên trì nhất định kết hợp với việc có một cách làm đúng ngay từ đầu.

Ví dụ, @datvilla, trở nên nổi tiếng trên tiktok khá nhanh chóng, thế nhưng việc đạt được mức hiện tượng và viral rộng rãi đến mọi người chỉ khi Đạt Villa và bạn gái Vidhia hẹn hò xuyên biên giới. Xem đầy đủ tại đây

Điều gì khiến Đạt Villa rất viral với hiện tượng đi lên từ đáy xã hội và mô tips bắt chước mấy trai đẹp Hàn Quốc. Vì đơn giản, nó đã đánh rất đúng insight của một bộ phận GenZ mong muốn thể hiện bản thân và có xuất phát điểm không cao như Đạt Villa. Những câu nói và video ngầu lòi khiến giới trẻ như cảm thấy chính mình trong đó.

Phong cách Hàn Quốc ngầu lòi 

@datvilla94

Hai ngày 16tr… #datvilla #villateam

♬ nhạc nền – ?Đạt Villa? – ?Đạt Villa?

1. Nhạc nào đang hot thì sử dụng luôn.

Điều này có vẻ lạ, nhưng khi xem xét tạo viral trên TikTok, thì việc khám phá các bản nhạc thịnh hành là một chiến lược tuyệt vời.

Nhạc mới nổi, cũng như âm thanh đang thịnh hành trên nền tảng này thường thu hút được nhiều sự tương tác và bằng cách chú ý lắng nghe âm thanh ảo, bạn có thể là một trong những người đầu tiên bắt đầu xu hướng âm thanh TikTok đang trending — tăng tiềm năng đạt được độ viral trong quá trình này.

https://www.tiktok.com/discover/tiktok-music-trends?lang=vi-VN

2. Bắt chước các video đang viral nhưng làm tốt hơn

Khi bắt kịp các xu hướng cụ thể trong thị trường ngách của mình, bạn không phải lúc nào cũng phải đánh bại tất cả mọi người, lấy cảm hứng từ những người khác và làm điều gì đó tốt hơn hoặc độc đáo hơn có thể giúp bạn tạo viral cho tài khoản Tiktok của mình.

Một ví dụ tuyệt vời về việc nghiên cứu các chủ đề hoặc nội dung đang thịnh hành, ngồi lại chỉnh lại và làm lại với kịch bản mới. Ví dụ ở Việt Nam nổi bật là concept chủ tịch đã rất viral. Và 100% concept này là bắt chước của Trung Quốc

@linh.chutich

Muốn giúp đỡ người khác đồng nghĩa với việc đôi khi ta phải đóng vai kẻ xấu #linhchutich #chutich #eyeplusmedia

♬ nhạc nền – Linh Chủ Tịch – Linh Chủ Tịch

3. Đi theo một ngách nhỏ

Khi bạn đang làm video viral trên bất kỳ nền tảng nào, việc áp dụng phương pháp tiếp cận rộng hoặc chung cho nội dung của bạn hiếm khi hiệu quả. Video của bạn có khả năng bị nuốt chửng trong một rừng nội dung nếu bạn không chọn được đi vào ngách nào thì thích hợp — và bạn có sự hiểu biết để làm nội dung về ngách đó trên social media

Để làm cho video của bạn được viral trên TikTok, bạn phải nghiên cứu nội dung của đối thủ cạnh tranh đồng thời hiểu khán giả mục tiêu của mình ở mức độ cá nhân hóa sâu sắc. Làm điều này sẽ khiến nội dung của bạn đáng tin và độc đáo đồng thời thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Ví dụ đây là một ngách rất hay và chỉ những người làm y tá ở bệnh viện mới có thể tiếp cận được. Như vậy bạn đã tách mình ra khỏi những video được quay ở nhà, ở trung tâm thương mại sang xịn mịn.

@minhhieu96a

Cô y tá hun nay nại chực đêm ?

♬ Yêu Là Cưới (Lofi Version) #2 – Phát Hồ, 1992

4. Viral nhanh nhờ hợp tác với các tiktoker đã nổi sẵn

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thành công trong việc tạo viral trên tiktok, thì một yếu tố quan trọng khác cần biết, chính là tận dụng đòn bẩy là các mối quan hệ với các tiktoker nổi tiếng

Đôi khi, hai cái đầu vẫn tốt hơn một cái — và bằng cách hợp tác với một TikTok-er đang hot, bạn có thể mở rộng người xem của mình và tăng sự ảnh hưởng nhanh chóng. Ví dụ đây là màn kết hợp giữa Đạt Villa và Mạnh Tiến Khôi

@adi.syahreza

Safe flight ✈️? @vidhia_r @datvilla94 @manhtienkhoi_ @tuananh_villa699 @tintinadvs1508 #AdiSyahreza #vidhia_r #datvilla #manhtienkhoi #tuananh_villa #vidat #AdiLovers #ViralDiTikTok #fyp

♬ May mắn khi có em – ?Đạt Villa?

 

5. Sử dụng TikTok Duet

 TikTok Duet là một video chia đôi màn hình trong đó hai người sáng tạo nội dung có thể cộng tác hoặc phản ứng với nhau và đó là một cách khác để tạo ra tiếng vang lớn trên nền tảng này. Nếu bạn sáng tạo với những nỗ lực cố gắng của mình, bạn cũng có thể tạo ra một cú hit viral.  

Cuối cùng hãy theo dõi như hastag trending và hot trên tiktok

Bây giờ bạn đã biết cách tạo buzz, hãy xem những thẻ bắt đầu bằng # để sử dụng cho việc tạo viral trên tiktok. Bạn có thể kết nối với các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất trên Tik Tok bằng cách đăng ký thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và sử dụng chúng để quảng bá nội dung của bạn. 

Scroll to Top