Tối ưu hoá content cho Social Media

Có một nghệ thuật để tạo một chiến dịch truyền thông xã hội thành công. Bạn cần suy nghĩ về các loại nội dung, thông điệp, giọng điệu và hình ảnh. Bạn cần hiểu cách xây dựng chân dung khách hàng để đảm bảo rằng bạn thu hút sự chú ý của đúng người trên nền tảng phù hợp vào đúng thời điểm để tối ưu hóa content trên social media

Toi-uu-hoa-content-cho-Social-Media
Tối ưu hoá content cho Social Media

1,Tạo video ngắn

Chúng tôi biết người tiêu dùng thích xem các nội dung đa phương tiện, nhưng video đã tự chứng minh là video được yêu thích. Các marketers sử dụng video trong các chiến dịch quảng cáo hàng năm,  nhận được nhiều hơn 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện so với những người không sử dụng.

Một video ngắn không chỉ có cơ hội được sử dụng nhiều hơn trong quá trình quét mạng xã hội mà còn tốn ít thời gian hơn và không yêu cầu chuyên gia tạo và xuất bản. Chính vì thế các khóa học content social media 2.0 ngày nay rất phát triển và được rất nhiều người tham gia.

Facebook, Twitter, Instagram, Twitch và TikTok đều có các tùy chọn video trực tiếp. Đặc biệt, đối với Instagram, có nhiều định dạng video. Sử dụng video ngắn là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi và giám sát các chỉ số liên quan đến video của bạn. Sau khi phần trực tiếp của video kết thúc, video vẫn có sẵn để xem, vì vậy những người dùng được liên kết với hồ sơ của bạn không bỏ lỡ.

 

2, Tạo nội dung xã hội tương tác

 • Sự tương tác của người dùng chính là sự ưu ái của họ dành cho các chương trình thu thập thông tin trên mạng xã hội. Nội dung của bạn càng nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận thì nội dung của bạn càng xuất hiện nhiều hơn.
 • Tạo nội dung có thể chia sẻ như mời người dùng tham gia và tương tác, điều này giúp cải thiện xếp hạng và khuyến khích lòng trung thành với thương hiệu. Một số ví dụ về nội dung tương tác bao gồm:
 • Q & A của công ty
 • Phỏng vấn trực tiếp
 • Các cuộc thăm dò và câu đố về người theo dõi
 • Máy tính hoặc bài kiểm tra (như bài kiểm tra kỹ năng kỹ thuật số của DMI)
 • Quảng cáo tập trung vào lượt thích và lượt chia sẻ
 • Bản đồ tương tác
 • Các cuộc thi tạo phụ đề cho ảnh

 

3, Khơi gợi sự hài hước và cảm xúc

Cho dù đó là một meme hài hước hay một video cảm động có sức lôi cuốn mạnh mẽ, khơi gợi cảm xúc sẽ nhân văn hóa thương hiệu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng vào năm 2022 khi người tiêu dùng tìm kiếm các thương hiệu có quan điểm về các vấn đề xã hội và cho thấy họ quan tâm đến các giá trị chính.

Các công ty kết nối với những người theo dõi của họ ở cấp độ sâu hơn, thậm chí chỉ là một GIF hoặc meme ngớ ngẩn, có nhiều khả năng thấy được các nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ lặp lại.

4, Nội dung do người dùng tạo (UGC) chính là chìa khoá

UGC bao gồm meme, ảnh, video và thậm chí cả ảnh màn hình do người dùng khác thực hiện. Nhưng, tại sao điều này lại hữu ích như một phương pháp tối ưu hóa nội dung?

Nó thu hút sự chú ý của người làm sáng tạo hoặc những người theo dõi và thu hút họ. UGC dựa trên sự phổ biến của một cái gì đó đã được sản xuất và yêu thích. Điều này cắt giảm thời gian và nỗ lực mà bạn sẽ bỏ ra để tạo ra nội dung hấp dẫn của riêng mình.

Ngoài ra, việc sử dụng UGC không phải là sao chép tác phẩm của người khác, vì vậy nó vẫn là nội dung độc nhất cho thương hiệu của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào cũng được chia sẻ một cách thích hợp và được tôn trọng khi nội dung đó xuất hiện.

Hãy xem một số ví dụ tuyệt vời của UGC để biết điều gì hoạt động hiệu quả đối với các thương hiệu.

 

5, Đọc & Phản hồi / Trả lời Bình luận trên mạng xã hội

Nghe có vẻ như là một chiến lược đơn giản, nhưng tiếp cận khách hàng thông qua các bình luận được biết đến là một chiến lược thành công.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều công ty ngồi lại và chờ đợi người tiêu dùng đến với họ. Điều này không bao giờ nên xảy ra. Phương tiện truyền thông xã hội hiện là một kênh dịch vụ khách hàng và là cách chính để giao tiếp với khách hàng tiềm năng và cung cấp giải pháp cho các thắc mắc của họ.

Vì vậy, hãy tiếp cận, bình luận, thích, thậm chí chia sẻ nội dung thú vị có liên quan đến thương hiệu của bạn. Nó cũng có vẻ tốt với những khách hàng khác khi họ thấy bạn tương tác và tăng cơ hội nhận được nhận xét của riêng mình.

6,  Báo cáo về sự phát triển và xu hướng

Luôn cập nhật những phát triển và xu hướng trong ngành là một cách tuyệt vời để thu hút và gây ấn tượng với những người theo dõi trên mạng xã hội. Nó đánh dấu bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn và cho mọi người lý do để thỉnh thoảng xem trang của bạn. Ví dụ: nếu bạn đại diện cho một doanh nghiệp trong ngành thời trang, những người theo dõi họ có thể chỉ thoáng nhìn thấy dòng sản phẩm Spring mới. Họ sẽ theo dõi các bài đăng của bạn với hy vọng biết thêm tin tức mà họ muốn đọc.

7, Mời người theo dõi trang

Doanh nghiệp có thể xuất hiện như một công ty và khó đối với những người theo dõi, điều này vẽ nên thương hiệu của bạn như một sự vật, không phải là một con người đích thực. Khi bạn đăng nội dung nhân bản có liên quan, như câu chuyện hoặc video về quản lý và nhân viên, nội dung đó sẽ cho khách hàng thấy con người thực đằng sau sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các chiến thuật sẽ cung cấp cho khán giả cái nhìn sâu sắc về thương hiệu của bạn bao gồm:

 • Video về “một ngày trong cuộc sống”
 • Nội dung do các nhân viên luân chuyển đăng tải để thể hiện các bộ phận hoặc tính cách khác nhau
 • Đăng meme hoặc ảnh hài hước trong tuần từ bên trong văn phòng
 • Trình diễntrực tiếp các sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Hướng dẫn cách sử dụng – ví dụ: nếu công ty của bạn bán đồ trang điểm, hãy hướng dẫn mọi người cách sử dụng nó đúng cách! Nếu bạn làm trong ngành làm đẹp, hãy xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi trên Glossier.
 • Một chuyến tham quan nơi làm việc
 • Tạo podcast của công ty giới thiệu nhân viên

8, Yêu cầu kết nối và người theo dõi trên mạng xã hội

Nghe có vẻ đơn giản bởi vì nó là như vậy! Các marketers không phải đấu tranh để tạo kết nối – bạn có thể yêu cầu họ. Người dùng mạng xã hội được gọi như vậy bởi vì họ là xã hội. Họ tương tác thường xuyên và chớp lấy cơ hội giúp đỡ một thương hiệu mà họ thích. Yêu cầu thẻ, lượt thích và lượt chia sẻ khi bạn đăng nội dung thông thường của mình.

Hãy coi nó như một lời kêu gọi hành động thân thiện. Duy nhất, thay vì yêu cầu những người theo dõi TikTok của bạn yêu cầu một báo giá miễn phí, bạn đang yêu cầu họ gắn thẻ bạn bè hoặc chia sẻ nó nếu họ thích những gì họ đã thấy.

Nếu bạn lấy đi bất cứ điều gì từ bài viết này, hy vọng rằng các thuật toán có thể giúp đỡ chứ không phải cản trở. Một số người dùng mạng xã hội coi các thuật toán như sợi dây ràng buộc chúng ta với các quy tắc cụ thể, nhưng chúng cũng giúp bạn tạo nội dung có tiềm năng lan truyền. Việc học các quy tắc cho từng nền tảng sẽ giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh và vươn lên dẫn đầu.

=> Tạo nội dung xã hội được tối ưu hóa để tương tác và chuyển đổi

Cho dù bạn mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội hay đã có nhiều kinh nghiệm, khóa học Tiếp thị truyền thông xã hội của DMI sẽ dạy bạn cách sử dụng sức mạnh của từng nền tảng từ YouTube, TikTok đến Twitter để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Bạn cũng sẽ học cách tạo chiến lược truyền thông xã hội thành công, sử dụng mạng xã hội để phục vụ khách hàng và hiểu cách thực hiện nghiên cứu xã hội để tạo ra nội dung tốt hơn. Đây là một trong những chiến lực Inbound Marketing hàng đầu.

Pillar Page

Có thể bạn không biết, có một câu nói rất hay là “mọi người cần tương tác với một thương hiệu khoảng

Entity

Khi làm SEO, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Entity hay thực thể. Đối với những người cũ, đó là khái

Author bio

Khi bạn xem các trang web lớn, ở dưới hoặc đầu bài viết của họ sẽ đều có một đoạn credit gồm

Content hub

Bất kỳ ai đã từng tìm hiểu về SEO đều biết, việc sắp xếp logic nội dung trên trang web để cả

SEO mũ trắng mũ đen

SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng hay White Hat SEO là bao gồm các chiến

Tối ưu tốc độ website

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, mọi thứ liên quan đến công nghệ đều phụ thuộc vào tốc độ.