Cách kiếm tiền trên youtube như thế nào hiệu quả nhất

Kiếm tiền trên YouTube trước đây chỉ đơn giản là tải lên nội dung tuyệt vời, thu hút hàng triệu lượt xem và kiếm một phần doanh thu quảng cáo. Giờ đây, người tạo nội dung có quyền truy cập vào nhiều cách để kiếm tiền từ nội dung của họ ngoài hình thức quảng cáo. Và phần hấp dẫn nhất của việc trở thành youtuber là khả năng kiếm tiền trở nên phổ biến và hiệu quả nhờ vào lượng người truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Google.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền đáng kinh ngạc đó, hãy tìm hiểu bài viết để có thêm thông tin các các cách kiếm tiền trên YouTube ngay sau đây nhé!

Youtuber là gì?

YouTuber là một người sản xuất nội dung ( hay còn gọi là content creator) cho nền tảng chia sẻ video youtube. Đối với một số người, đó là một sở thích – điều họ làm để chia sẻ chuyên môn,kinh nghiệm hay những thứ xung quanh đời sống, ngoài ra nó còn được xem như là một nghề fulltime như sản xuất video quảng cáo, review sản phẩm,…. 

Cách kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Cách 1: Bán sản phẩm hoặc dịch vụ 

Việc kiếm tiền nhanh chóng trên youtube khi đã có lượt người xem tương đối và có nhu cầu là bán hàng nó mang lại nguồn doanh thu thực tế thông qua bán hàng từ nhập nguồn hàng các thương hiệu sẵn có, kết hợp với các mạng bán hàng sẵn có tuy nhiên phải cạnh tranh với các youtuber khác và ít có quyền kiểm soát hơn. Thậm chí, bạn có thể bán sán phẩm/dịch vụ của chính mình thông qua kênh youtube nếu bạn đã có đủ nguồn lực hỗ trợ.

Cách 2: Kiếm tiền từ donate của fan hâm mộ 

Với tư cách là người sáng tạo nội dung, đang đóng góp xây dựng nền tảng youtube và nếu nội dung bạn xây dựng tốt và thoả mãn được thị hiếu người xem thì họ sẽ có xu hướng ủng hộ bạn bằng cách:

  • Super Chat: là tính năng được sử dụng khi phát trực tiếp trên youtube, cho phép bạn tạo ra link nhận tiền để người xem đóng góp bất cứ khi nào họ muốn.
  • Hội viên: tính năng này là các khoản thanh toán hàng tuần/tháng để đổi lấy ưu đãi đặc quyền chỉ dành cho thành viên
  • Kèm theo một số cách thức khác

Cách 3: Cấp phép nội dung cho những trang phương tiện truyền thông

Có thể hiểu là bạn tạo video được lên xu hướng, trở nên phổ biến các trang phương tiện khác phải trả tiền cho bạn để được cấp phép đăng tải nội dung của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liệt kê video của mình vào các trang tìm kiếm có nhu cầu mua bán nội dung video để tạo thêm nguồn thu nhập cho kênh youtube.

Cách 4: Quảng cáo trực tiếp cho thương hiệu 

Các thương hiệu gần đây có xu hướng tiếp thị thông qua những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của họ hay có lượt theo dõi cao trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này tạo ra lợi thế nếu bạn đã có được tầm ảnh hưởng nhất định trên nền tảng youtube, cơ hội hợp tác tuỳ thuộc vào lượng người xem và chất lượng nội dung, mức độ độc đáo kênh đem lại để bạn có thể đưa ra các offer phù hợp cho kênh và mang lại nguồn thu nhập chính yếu cho kênh.

Cách 5: Trở thành nhà liên kết tiếp thị 

Cách kiếm tiền trên youtube này là dạng nhận tiền hoa hồng từ việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu khác, liên hệ với các thương hiệu liên quan đến lĩnh vực của mình để chạy các chương trình liên kết của họ và điều này đang phổ biến đối với các sàn thương mại điện tử. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đánh giá các sản phẩm như là một phần của kênh youtube thì sẽ dễ dàng tiếp cận người xem cũng như không có sự rủi ro về mặt thương hiệu.

Cách 6: Tham gia chương trình đối tác youtube 

Nguồn doanh thu thụ động phổ biến nhất là quảng cáo với tư cách là người sản xuất nội dung bạn thoả mãn các điều kiện đủ để bật kiếm tiền trên youtube nhờ vào việc các quảng cáo xuất hiện trong video của bạn, tuỳ thuộc vào số lượng click vào video quảng cáo của người xem để nhận được tiền.

Bạn cần bao nhiêu lượt view trên kênh youtube để kiếm ra tiền?

Một kênh youtube trung bình cần đạt được 1,000 views lượt xem quảng cáo mức tương đương rơi vào khoảng 3$ đến 5$ cho mỗi lượt xem video trên kênh. Số lượt xem bạn nhận được không tương quan với doanh thu kiếm được. Nếu video của bạn nhận được hàng nghìn lượt xem nhưng không có ai xem hoặc nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ không kiếm được tiền. Điều này là do tiêu chí của youtube dành cho nhà quảng cáo thanh toán: người xem phải nhấp vào quảng cáo hoặc xem toàn bộ quảng cáo video (10, 15 hoặc 30 giây) thì bạn mới có được tiền từ youtube.

Các bước trở thành youtuber

Chọn lĩnh vực thích hợp

Bước đầu tiên để thực hiện ước mơ trở thành youtuber của bạn là xác định lĩnh vực đam mê của bạn. Chủ đề quan tâm của bạn giúp bạn tạo ra những ý tưởng nội dung tuyệt vời. Do đó, bạn luôn có thể lựa chọn một lĩnh vực ít cạnh tranh hơn mà bạn bị thu hút một cách tự nhiên. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu của bạn để nghiên cứu và khám phá nhiều hơn trong khu vực.

Do đó, bạn sẽ xây dựng một sự hiểu biết tốt về chủ đề và cải thiện chuyên môn của bạn, điều này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, việc chọn thị trường ngách của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Xác định rõ lý do lựa chọn 

Lĩnh vực có thể là bất cứ điều gì nhưng bạn cần phải rõ ràng về lý do tại sao chọn loại nội dung đó, giúp bạn có thể:

  • Nâng cao sự tập trung và duy trì đúng hướng khi sáng tạo nội dung trên youtube
  • Tiết kiệm thời gian và công sức khi nghiên cứu xu hướng
  • Nội dung rõ ràng khi người xem theo dõi kênh.

Vì vậy, ngay cả khi bạn muốn trở thành ngôi sao youtube để kiếm tiền, điều quan trọng là phải tìm ra mục đích đằng sau nội dung bạn muốn tạo.

Hiểu đối tượng mục tiêu hướng tới

Biết đối tượng nhắm đến là ai sẽ giúp bạn tạo nội dung độc đáo phù hợp với nhu cầu của người xem, cho phép bạn kết nối với họ một cách dễ dàng. Những vấn đề xung quanh khách hàng như tuổi, giới tính, công việc, khung giờ thường sử dụng youtube,… giúp bạn xây dựng cái gọi là tính cách khán giả.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh 

Việc làm nội dung nổi bật trên hàng triệu video youtube nói chung và theo lĩnh vực bạn hướng tới nói riêng thì việc đó không hề dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm 10 youtubers hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung của bạn và xem xét về cách họ thực hiện từ đó tìm ra điểm tương đồng và khác biệt trong cách họ tạo video trên youtube.

Tạo kênh youtube 

Kênh youtube cần phù hợp với phong cách của bạn và được điều chỉnh gần gũi cho người xem và tối ưu SEO cho video để dễ lên top tìm kiếm thông qua các yếu tố cơ bản như:

  • Tên kênh
  • Logo của kênh
  • Hình ảnh biểu ngữ
  • Màu sắc chủ đạo

Lập kế hoạch lên nội dung/video cho kênh youtube

Việc tạo ra lịch đăng nội dung trên kênh cho bạn cái nhìn tổng quan về các bài đăng trên phương tiện youtube sắp tới, xây dựng kênh nhất quán về mặt nội dung và tập trung nghiên cứu chất lượng nội dung mà kênh sản xuất có đạt yêu cầu và số liệu thu về có thực sự hiệu quả.

Nếu bạn biết người xem của mình là ai, bạn có thể biết khi nào họ sẽ trực tuyến để tìm kiếm nội dung – những ngày nào trong tuần và những giờ nào trong ngày, có thể sử dụng công cụ để lên lịch trước cho các bài đăng, để chúng đến khi khán giả lý tưởng của bạn hoạt động.

Sử dụng Call to Action (kêu gọi hành động)

Để giữ chân khách hàng ở lại và đăng kí kênh youtube thì nội dung của bạn càng thu hút mọi người trên YouTube thì YouTube càng quảng bá nội dung của bạn đến mọi người. Khuyến khích người xem tiếp tục xem nội dung của bạn bằng cách đưa lời gọi hành động (CTA) vào video của bạn.

Cập nhật trả lời bình luận 

Cũng như bất kì nền tảng mạng xã hội khác, youtube cũng ưu tiên sự tương tác giữa người với người, vì vậy khi thêm nội dung video trên kênh cần thường xuyên trả lời bình luận của người dùng để tạo ra mối liên hệ tương tác. Tuy nhiên, cũng cần chắt lọc để trả lời bình luận mang tính chất xây dựng kênh, ngược lại cần xoá bớt và loại bỏ những bình luận mang tính chất tiêu cực trong quá trình xây dựng kênh ban đầu.

Quảng cáo kênh youtube

Sau khi thực hiện xây dựng kênh cơ bản hoàn chỉnh để đến với người xem thì cần đến quảng bá kênh qua các cách như: trả tiền cho youtube để tăng kết quả tìm kiếm, quảng cáo chéo trên các kênh xã hội hay trang web khác, kết hợp với các kênh yotube hoặc xuất hiện khách mời có tầm ảnh hưởng, cover video,… là những cách khiến cho mọi người biết về kênh youtube của bạn.

Việc kiếm tiền trên youtube chưa bao giờ ngừng hot, dù nó đem theo cả những thách thức tỉ lệ thuận với lợi ích mà các youtuber có thể nhận được. Những người có thể thu hút một lượng lớn người theo dõi trung thành có thể tạo ra thu nhập đáng kể trên YouTube. Theo Forbes, những người sáng tạo video YouTube được trả lương cao nhất đang thu về gần 20 triệu đô la mỗi năm, vì vậy thật dễ hiểu tại sao nhiều người theo đuổi mức thu nhập dường như không đáy này!

Scroll to Top