Marketing Tools tổng hợp những công cụ hiệu quả nhất 2022

Marketing Tools là phần không thể thiếu khi làm marketing. Nếu thiếu đi công cụ bạn rất dễ rơi vào trạng thái làm mò mẫm khi bất cứ cái gì cũng không có thống kê và đo lường, việc sử dụng và tìm tòi ra các công cụ hiện nay đã dễ dàng hơn nhưng để sử dụng đúng và mới thì cần kiến thức chắt lọc để lựa chọn. Trong bài viết này DGM Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ về công cụ marketing.

1, Lợi ích của Marketing Tools

  • Tối ưu hóa công việc, thực thi các hành động lặp đi lặp lại.
  • Có số liệu và đo lường cụ thể
  • Xử lý một lượng dữ liệu và báo cáo lớn được.
  • Công cụ không nói dối như người

Ngoài ra còn vài lợi ích sau:

Phát triển hiệu quả kinh doanh: Marketing được coi là một chiến lược vô cùng quan trọng và cần thiết giúp mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và thực hiện chiến dịch kinh doanh của một doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các chiến dịch tiếp thị, mặc dù nhỏ, nhưng có thể giúp doanh nghiệp thu hút người dùng hiện tại và đạt được khách hàng tiềm năng mới.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn: Một số phương pháp tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị hiện đại, các trang mạng xã hội hoặc chiến dịch email, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều ngân sách, từ đó giúp họ tập trung hơn vào việc tương tác và chăm sóc khách hàng thông qua nhiều nền tảng tiếp thị, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp .

Tương tác với khách hàng dễ dàng: Sử dụng Marketing Tools cho các chiến dịch truyền thông tiếp thị, bạn có thể gửi nội dung liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm của mình và giao tiếp một cách thoải mái, dễ dàng với khách hàng mà không cần phải gặp trực tiếp để tương tác hoặc giao tiếp.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng: Tiếp thị cung cấp kiến ​​thức hoặc thông tin thú vị thông qua nhiều công cụ truyền thông giúp thương hiệu của bạn tồn tại lâu dài trong mắt khách hàng và duy trì mối quan hệ với người dùng hiện tại, khiến họ yêu thích thương hiệu và sản phẩm của bạn, đồng thời chuyển đổi họ thành khách hàng trong tương lai.

2, Phân loại Marketing Tools

Công cụ cần thiết nền tảng: Là những công cụ mà ai làm marketing cũng có như nghiên cứu từ khóa, xu hướng người dùng như google keyword planner, google trends, các công cụ gửi email marketing……

Công cụ whitehat: Là những công cụ tuân thủ theo quy định của các nền tảng quảng cáo để hỗ trợ các thông số, thống kê

Công cụ blackhat: Công cụ dựa trên việc thao túng các điểm yếu của nền tảng marketing như các phần mềm hack, chèn link bẩn trong SEO, phần mềm thu thập số điện thoại, comment spam facebook…

Đây là thống kê về số lượng Marketing Tools chia theo danh mục. Chúng ta thấy thì content và trải nghiệm người dùng vẫn là nhiều nhất. DGM sẽ sớm có bài về series này.

3, Danh sách công cụ, website, phần mềm và ứng dụng

Bạn chỉ cần theo dõi nhà https://chiefmartec.com/ là bạn sẽ có được toàn bộ bức tranh về tools

https://cdn.chiefmartec.com/wp-content/uploads/2020/04/martech-landscape-2020-martech5000-slide.jpg

Link tải chi tiết tại đây

Marketing Technology Landscape Supergraphic (2020) — 6.7MB slide (retina)

Marketing Technology Landscape Supergraphic (2020) — 57.8MB hi-res JPEG

Marketing Technology Landscape Supergraphic (2020) — 162.5MB hi-res PDF

Bài viết trên đây hi vọng giúp bạn đọc sẽ cập nhật thêm những Marketing Tools cần thiết cho quá trình học tập và phát triển khi định hướng theo nghề. Bạn cũng cân nhắc và lựa chọn cho mình những Marketing Tools phù hợp để sử dụng và tránh những công cụ không mang lại nhiều tính mong muốn.

 

Scroll to Top