Casestudy SEO lên top từ khóa trung bình khó không cần backlink

Chỉ với content thì có thể SEO lên top google được không? Câu trả lời là “Được”, bởi chính tôi đã làm điều đó, SEO các từ khoá về thiết kế bao bì trên website baobithuonghieu.com – một website hoàn toàn mới lên top. Và đây là cách thức mà tôi đã làm.

Giới thiệu về website baobithuonghieu.com

Bao bì là thứ không thể thiếu của bất kỳ sản phẩm nào, đi kèm với đó là, dịch vụ thiết kế bao bì cũng ngày càng phát triển với nhu cầu cao. Do đó, chúng tôi đã tạo website baobithuonghieu.com chuyên cung cấp dịch vụ làm bao bì cho các doanh nghiệp.

Trước hết, cần phải rõ ràng, trang baobithuonghieu.com của chúng tôi là website mới 100%, chưa nhận bất kỳ “nguồn lực” nào trước đó. Chúng tôi hoàn toàn dựa vào bài viết để SEO các từ khoá như thiết kế bao bì sữa, thiết kế bao bì trà, bao bì đẹp lên top cao, thậm chí có top 1 google.

Cách SEO website lên top chỉ với content

Xác định từ khoá

Vì website tập trung vào thiết kế bao bì nên các từ khoá chính đều là dịch vụ thiết kế bao bì cộng với ngành hàng. Chúng tôi lựa chọn các từ khoá dựa trên lượt search của từ Keywords Tool và chỉ tập trung vào các từ khoá có volume cao. Ví dụ như thiết kế bao bì cà phê

Lên outline cho bài viết

Sau khi đã có danh sách từ khoá (chính là bài dịch vụ mà chúng tôi sẽ viết), chúng tôi bắt đầu lên outline chung cho toàn bộ bài. Tại sao lại sử dụng outline chung? Bởi một cấu trúc chung thông nhất sẽ giúp bọ google khi đi vào website baobithuonghieu.com sẽ dễ dàng phân tích và xếp hạng các bài viết của chúng tôi hơn.

Outline chung cho các bài dịch vụ thiết kế bao bì này bao gồm:

  • Đặc thù ngành: Sản phẩm, Khách hàng, Đối thủ
  • Thông tin cần biết khi thiết kế bao bì ngành
  • Giới thiệu dịch vụ thiết kế
  • Khách hàng nhận được
  • Quy trình thực thi
  • Dự án tiêu biểu
  • Câu hỏi thường gặp
  • Cam kết

Triển khai đi content

Từ outline, chúng tôi bắt đầu đi content cho các bài viết. Phần đặc thù ngành là phần mà chúng tôi phân tích rất kỹ và chi tiết. Từ các loại hình sản phẩm, đến phân khúc khách hàng và thị trường cuối cùng là nhóm đối thủ lớn trong ngành, phân tích các đặc điểm của họ.

Tiếp theo là phần thông tin về thiết kế bao bì, phần này, chúng tôi tập trung để xuất hiện các từ khoá đa dạng về thiết kế bao bì và tạo từ khoá liên kết với các bài khác trong nhóm.

Trong toàn bộ bài viết, chúng tôi sử dụng chủ yếu là LSI keywords vừa giúp onpage hiệu quả, vừa giúp google dễ dàng nhận biết nội dung của cả bài viết và xếp top cho bài viết đó.

Ngoài ra, đảm bảo các từ khoá chính, từ khoá phụ, từ khoá đồng dạng được phân bổ đều từ trên xuống dưới. Không để 1 đoạn quá nhiều từ khoá, một đoạn không có từ khoá nào. Cuối cùng, các bài viết của chúng tôi đều có độ dài từ 3000 từ – 4000 từ

Tối ưu Onpage

Công việc tiếp theo mà chúng tôi làm khi đã có đầy đủ content chính cho web baobithuonghieu.com chính là tối ưu onpage.

Đầu tiên là đặt liên kết nội bộ, chúng tôi áp dụng Topic Cluster để xây dựng liên kết cho toàn bộ website. Như vậy trang chủ baobithuonghieu.com chính là topic còn các trang con như bao bì mỹ phẩm, bao bì thuốc là các Cluster. Chúng đổ link vòng quanh cho nhau và đổ link về trang chủ.

Tiếp theo là tối ưu các thẻ Meta và thẻ Title của từng bài. Mỗi bài dịch vụ chính, chúng tôi đều để đường link rất ngắn, chỉ ghi ngành hàng nên phần này cực kỳ quan trọng. Thẻ title và meta đều phải chứa từ khoá.

Trên đây chính là các bước mà chúng tôi đã làm để SEO lên top từ khoá thiết kế bao bì tại baobithuonghieu.com. Không cần backlink mà chỉ cần content chất lượng cũng giúp website của chúng tôi đứng top các từ khoá khó và cạnh tranh cao.

Scroll to Top