Content optimization 

Tối ưu hóa nội dung là gì

Tối ưu hóa nội dung là quy trình cập nhật và cải thiện content để gia tăng khả năng đạt được mục tiêu của nó hơn. Mục tiêu đó có thể là thứ hạng từ khóa nhưng cũng có thể là chuyển đổi đọc giả thành các khách hàng, hoặc cũng có thể là đề xuất backlink. Trong nhiều trường hợp, đây là tập hợp của nhiều ma trận khác nhau.

Tối ưu hóa nội dung bao gồm những gì?

Văn bản

Tối ưu nội dung của website là điều chủ yếu và rất cần thiết cho mọi bài viết. Nhưng trên hết, nó đặt biệt quan trọng đối với các landing page chứa các thông tin về những phần nội dung khác.

Hình ảnh

Vì người dùng thường xuyên tìm kiếm hình ảnh nên nội dung hiển thị trên website của bạn cũng cần phải tối ưu hóa tăng trải nghiệm khám phá của người dùng. Nếu công cụ tìm kiếm xác định được hình ảnh của bạn có liên quan đến một thuật ngữ hoặc cụm từ cụ thể. Các hình ảnh này sẽ không chỉ hiển thị ở thanh công cụ tìm kiếm hình ảnh mà, còn xuất hiện ở các website.

Video

Lơi ích mà nó mang lại

Việc tối ưu tốt content của website sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đi kèm. Bao gồm như:

  • Nhận thêm backlink.
  • Gia tăng lượng người truy cập.
  • Gia tăng khách hàng tiềm năng.
  • Tăng trust của website.

Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung

Tối ưu content luôn hướng đến mục tiêu là tối ưu thứ hạng của nội dung. Vì vậy, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu các cách tối ưu sau đây:

Scroll to Top