Technical optimization 

Technical optimization là gì?

Technical SEO là khái niệm rất đơn giản. Đây chính là quy trình chỉ tập trung vào các khía cạch kỹ thuật của website. Những khía cạnh này còn giúp gia tăng thứ hạng trên SERP. Chính vì vậy, các kỹ thuật này cũng hướng đến các khách hàng. Việc sở hữu một website đơn giản, trơn tru và thân thiện với người dùng. Do đó, cần phải luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên ưu tiên.

On-Page SEO

Nếu có ai đó hỏi Technical optimization là gì thì việc tìm hiểu về technical SEO sẽ hỗ trợ giải thích cho việc đó. Technical SEO được xem như on-page SEO. Đây là quá trình hoàn toàn diễn ra trên website và không liên quan đến bên ngoài. Nhờ đây, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được điều gì đang diễn ra trên website của bạn.

Một điều quan trọng khi tiến hành on-page chính là luôn cân nhắc đến yếu tố thân thiện với người dùng. Lạm dụng quá nhiều từ khóa sẽ khiến website của bạn trở nên khó hiểu.

Checklist cần thiết

Hiện nay có rất nhiều tools khác nhau để hỗ trợ rất tốt cho best technical SEO. Không may, tất cả phần mềm và công cụ ấy đều có giá thành khao nên khó tiếp cận với một số người. Chính vì thế, việc xây dựng một bản teachnical SEO checklisst là rất quan trọng. Nhờ đây, bạn có thể chắc chắn rằng mỗi nhân tố cần được tối ưu đều sẽ được hoàn thành.

  • Thiết lập công cụ Google Search Console
  • Thiết lập công cụ Google Analytics
  • Bao hàm từ khóa trong các URL
  • Thêm các từ khóa vào các thẻ H1, H2, H3.

Bảng checklist này sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng website. Ngoài việc cải thiện hiệu suất SEO, bảng checklist này còn tối ưu trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, bảng checklist đầy đủ luôn được ưu tiên. Bạn sẽ có thể linh hoạt thêm vào đó đồng thời cũng có thể quay lại và đánh giá tối ưu những yếu tố đã có.

Lợi ích nhận được

Technical SEO thật sự là yếu tố rất quan trọng cho website. Nhờ vào việc cấu trúc lại website sẽ giúp trình thu thập dữ liệu thu thập ngày một tốt hơn. Nhờ vào đây, thứ hạng tìm kiếm được gia tăng thêm. Tuy nhiên, vẫn chưa có plugin nào để phục vụ cho việc tự động tối ưu các yếu tố kỹ thuật SEO.

Tối ưu hóa cho mobile

Mobile phone ngày nay xuất hiện ở mọi nơi và mọi người đều yêu thích chúng. Nó dễ dàng truy cập, dễ dàng sử dụng và có tốc độ cao. Do đó, để website của bạn có được lượng truy cập tự nhiên từ

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là một phần quan trọng trong trang web của bạn. Chứng chỉ SSL (lớp cổng bảo mật) cung cấp thêm một lớp bảo mật cho khách truy cập trang web của bạn. Điều quan trọng nhất mà chứng chỉ SSL thực hiện cho trang web của bạn là nó xác minh danh tính. Nó có thể được gọi là một khoản đầu tư.

Rất tiếc, chứng chỉ SSL không miễn phí. Chi phí của họ không trả cho chính nó mặc dù. Mua chứng chỉ sẽ giúp tăng thứ hạng của trang web của bạn. Nó cũng cung cấp một lớp bảo vệ cho khách truy cập trang web của bạn. Do đó, việc áp dụng chứng chỉ SSL nên được ưu tiên

Bạn chưa thể đạt top ngay lập tức

Giờ thì sao? Bạn đã làm tất cả các kỹ thuật có thể và tạo ra một trang web tuyệt vời. Mọi thứ dường như rất có hệ thống và sạch sẽ trên trang web của bạn. Nhưng, bạn vẫn không đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. SEO kỹ thuật có thể được áp dụng nhanh chóng, nhưng trang web của bạn sẽ không lên top ngay lập tức. Tiến trình này sẽ mất thời gian. Kiểm toán nhất quán sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có thứ hạng cao khi nó đạt được điều đó. Nhớ kiên nhẫn nhé!

Các nhân tố ảnh hưởng xếp hạng

Tốc độ tải trang

Việc tìm hiểu cách để cải tiến tốc độ tải trang là rất cần thiết. Hiện tại, nếu chúng ta tải một trang bất kỳ, ắt hẳn ai cũng sẽ mong tốn khoảng 2 giây hoặc ít hơn. Nếu mất nhiều thời gian hơn, người dùng sẽ rời trang hoặc nhấn nút back để quay về trang trước.

Hoặc tệ hơn, mang lại trải nghiệm xấu cho người dùng về doanh nghiệp hay thương hiệu. Khi một trang web đang được load sẽ có khoảng 100 truy vấn được tạo ra. Chúng có thể là yêu cầu về hình ảnh, yêu cầu về các file kỹ thuật như CSS file.

Có nhiều cách vào một cách bạn có thể làm điều đó là sử dụng một công cụ do Google cung cấp và nó được gọi là Thông tin chi tiết về tốc độ trang. Vì vậy, với Thông tin chi tiết về tốc độ trang, nó cho phép bạn thêm một URL và nó thực sự sẽ cho bạn điểm từ Google để cho biết các trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào về tốc độ.

Mobile friendliness

Đây là về việc đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị tương thích và thân thiện với các thiết bị di động. Và Google đã thực sự công bố vào năm 2015 rằng đây là một yếu tố xếp hạng, sẽ chỉ là một yếu tố xếp hạng nhỏ, nhưng vẫn là một yếu tố xếp hạng.

Làm cách nào thể kiểm tra website của mình có tính thân thiện với thiết bị mobile cao hay chưa. Bạn chỉ cần nhập URL vào và công cụ sẽ thông báo cho bạn nếu website có tính tương thích cao với thiết bị di động. Còn nếu bạn muốn kiểm tra toàn bộ website, hãy sử dụng Google Search Console. Chính vì thế, đây là lý do rất phù hợp để bạn học cách sử dụng Google Search Console.

HTTPS

Vì vậy, chữ S trong HTTPS có nghĩa là trang đó an toàn, trang đó sẽ có chứng chỉ và đó là thứ mà Google đã công bố là yếu tố xếp hạng vào năm 2014. Và trước thời điểm đó, chúng tôi thường chỉ sử dụng HTTPS trên các trang riêng tư.