Link Builing

Link building đóng vai trò rất quan trọng trong SEO nhờ vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm.  Đặc biệt là trong nền công nghiệp rất cạnh tranh hiện nay. Khi kết hợp tất cả mọi thứ từ các kỹ thuật SEO nền tảng, quy trình Onpage và nội dung hoàn hảo mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Xây dựng liên kết sẽ mang lại hiệu quả vượt trội trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên.

Link Building là gì?

Xây dựng liên kết là quá trình thu thập các siêu liên kết từ những trang web khác đến website của mình. Các siêu liên kết (thường chỉ được gọi là liên kết) là cách để người dùng điều hướng giữa các trang trên Internet. Công cụ tìm kiếm dùng các liên kết này để thu thập thông tin ở website. Chúng sẽ thu thập dữ liệu các liên kết giữa các trang riêng lẻ trên trang web. Đồng thời thu thập dữ liệu nhờ vào liên kết giữa các website.

Không hẳn tất cả các link đều được xây dựng có chủ đích từ các SEOs hoặc marketer. Các liên kết này được tạo ra với nhiều lý do khác nhau như tạo nên hành trình khách hàng hoặc trỏ tới một nguồn nào đó. Ví dụ: một blogger yêu thích máy pha cà phê sẽ được đề xuất liên kết đến những nhà bán lẻ.

Ngày nay, nhu cầu về chất lượng, mức độ liên quan và tính xác thực chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Mặc dù các kỹ thuật xây dựng liên kết spam, chất lượng thấp có thể hoạt động, nhưng chúng không nên đóng vai trò trong chiến lược của một tổ chức đang xây dựng để đạt được thành công trong tìm kiếm tự nhiên lâu dài.

Phân tích cấu trúc của một hyperlink

Để hiểu sâu về tâm quan trọng của các siêu liên kết. Trước tiên cần hiểu những phần cơ bản nhất như cách một liên kết được tạo. Cách mà công cụ tìm kiếm thấy các link này và đọc được từ các liên kết này.

Bắt đầu của thẻ liên kết: Đây được gọi là một thẻ anchor (bắt đầu bằng chữ “a”. Nhờ vào đây, các trình duyệt và công cụ tìm kiếm được thông báo đây là một liên kết được tìm kiếm.

Liên kết giới thiệt địa điểm: “Href” là viết tắt của “giới thiệu siêu liên kết” và văn bản bên trong dấu ngoặc kép cho biết URL mà liên kết trỏ tới. Đây không phải lúc nào cũng phải là một trang web; nó có thể là địa chỉ của một hình ảnh hoặc một tệp để tải xuống. Đôi khi, bạn sẽ thấy một cái gì đó không phải là URL, bắt đầu bằng dấu #. Các liên kết này đưa bạn đến một phần cụ thể của URL.

Phần hiển thị anchor text của liên kết: Đây là một đoạn văn bản nhỏ mà người dùng nhìn thấy trên trang và họ cần nhấp vào đó nếu muốn mở liên kết. Văn bản thường được định dạng theo một cách nào đó để làm cho nó nổi bật so với văn bản bao quanh nó, thường có màu xanh lam và

Kết thúc của link tag: Giúp thông báo với công cụ tìm kiếm đây là phần kết thúc của thẻ link.

Cách nó tác động đến công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng những liên kết này theo 2 cách cơ bản sau:

Khám phá ra các trang mới.

Giúp xác định đâu là những trang mà nên đạt xếp hạng cao ở trang kết quả tìm kiếm.

Các loại link dùng trong việc xây dựng liên kết

External link

External link giúp kết nối mọi thứ trên Internet lại với nhau. Nếu không có các liên kết này, bạn sẽ không thể điều hướng website của mình. Nó sẽ chỉ là một mớ hỗn độn khổng lồ gồm các trang rời rạc và hoàn toàn vô nghĩa.

Internal link

Liên kết nội bộ giúp kiểm soát luồng lưu lượng truy cập của người dùng và cả các công cụ tìm kiếm một cách tốt hơn. Trái ngược với External link. Đây là các liên kết điều hướng người dùng đến các trang hoặc tài nguyên trong cùng một domain.

Gov backlink

Xây dựng các Gov backlinks rất quan trọng bởi nó có sức mạnh để tăng đáng kể thứ hạng tìm kiếm của bạn. Mọi công cụ tìm kiếm đều đánh giá rất cao các liên kết này – đặc biệt là Google. Chúng được coi là chén thánh của các liên kết.

Edu backlink

Nhận được một Edu backlink từ một trường đại học hoặc trường học được công nhận là không dễ dàng. Nhưng khi bạn nhận được một… nó chắc chắn có giá trị. Google không đối xử với tất cả các liên kết như nhau. Một số liên kết được đánh giá là đáng tin cậy hơn và do đó mang lại nhiều sức mạnh cho website hơn.

Hướng dẫn audit backlink

Nếu bạn chưa bao giờ kiểm tra và chỉnh sửa các backlink có ở website. Tốt nhất đừng nên thêm bất kỳ link nào khác. Lý do tại sao? Bởi hãy coi việc kiểm tra backlink như một đánh giá SEO bên ngoài. Nếu trang web của bạn không ở trạng thái tốt, việc xây dựng nhiều liên kết hơn sẽ không giúp ích được gì. Chính vì thế, backlink audit là rất cần thiết.

Các hình thức xây dựng backlink khác

Broken link building

Broken link building là quy trình đi tìm những liên kết đã hỏng (các link không còn sống) trên website và thay thế nó bằng những liên kết trỏ về site của bạn. Làm lớn mạnh thêm cho hệ thống link.

Ecommerce link building

Mọi cửa hàng thương mại điện từ đều muốn có được xếp hạng cao để nhận nguồn traffic lớn  vfa giá trị từ Google. Tuy nhiên để làm được điều này hoàn toàn không dễ dàng, Để xếp hạng tốt cho các từ khóa cạnh tranh và có lợi nhuận cao, bạn cần đầu tư vào Ecommerce link building.

Crowdfunding

Xây dựng liên kết từ Crowdfunding là nơi ai đó gây quỹ cho doanh nghiệp thông qua các khoản đóng góp nhỏ, đặt liên kết tới bất kỳ ai đã đóng góp. Những đóng góp này có thể dao động từ $1 cho đến $1000+ và có thể được tập trung vào bất kỳ loại hình kinh doanh hoặc dự án nào trong bất kỳ thị trường ngách nào, khiến đây trở thành một cơ hội xây dựng liên kết tuyệt vời!

Scroll to Top