Dịch vụ SEO tổng thể

Ngày nay, 55% doanh nghiệp đầu tư vào các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp. Thường được cung cấp bởi các cá nhân hoặc các đơn vị là chuyên gia trong tất cả các khía cạnh của SEO.

Trước khi doanh nghiệp muốn tìm hiểu về dịch vụ SEO tổng thể, điều quan trọng là hiểu rõ câu trả lời hai câu hỏi này: SEO tổng thể là gì và các dịch vụ của công ty SEO đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn về những điều cơ bản của SEO tổng thể, sự khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khoá và các phần quan trọng của SEO tổng thể để thúc đẩy thành công.

Khái niệm SEO tổng thể

Là quá trình làm cho trang web doanh nghiệp trở nên thân thiện hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản, là phương pháp điều chỉnh các yếu tố trên trang web doanh nghiệp để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và hiểu nội dung, cấu trúc trang web của bạn.

Càng nhiều thông tin và dữ liệu các công cụ tìm kiếm điển hình như Google có thể nhận được từ trang web của bạn, cơ hội xếp hạng càng cao trong danh sách tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của SEO tổng thể

Trên thực tế, 92% số người đang tìm kiếm một dịch vụ trên internet bắt đầu với truy vấn công cụ tìm kiếm – sau đó, 70% những người đó không bao giờ nhấp qua trang đầu tiên của Google. Do đó, nếu SEO tổng thể của bạn không đủ tốt để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh thị trường của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ mất phần lớn lưu lượng truy cập của mình. Có 2 khía cạnh của lợi ích thực hiện SEO tổng thể:

Đối với doanh nghiệp

Nhận thức về thương hiệu: Thứ hạng tìm kiếm cao hơn của trang web trên các công cụ tìm kiếm có thể dẫn đến sự tăng cường đáng kể giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Nội dung và trang của bạn càng được xây dựng cao và xuất hiện nhiều hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác, nhận diện thương hiệu càng được củng cố.

Tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi: Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và có được thứ hạng cao hơn trong Google, có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, tạo ra nhiều doanh số hơn và cải thiện doanh thu.

Tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ: Với hệ thống từ khoá được sử dụng thúc đẩy thứ hạng tăng cao trong các công cụ tìm kiếm giúp tạo nên được sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh chưa kịp thời cập nhật. Hình thành sự kết nối lâu dài và bền vững giúp cho website vừa duy trì được thứ hạng vừa gia tăng tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Đối với trang web

Dễ dàng quản lý và cập nhật: Việc quản lý, kiểm soát và theo dõi các thuật toán và cập nhật của Google dễ dàng hơn và đơn giản hơn bằng cách sử dụng các chiến lược SEO trên trang, đồng thời nắm bắt được tổng thể tình trạng hoạt động của website.

Tối ưu hóa từ khóa: Chiến lược SEO tổng thể tốt có nghĩa là trang web của doanh nghiệp sẽ phù hợp hơn khi sử dụng nghiên cứu từ khóa, cung cấp các từ khóa cụ thể mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm liên quan.

Giao tiếp khách hàng: Là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng một cách có ý nghĩa hơn và cũng sẽ thúc đẩy sự tham gia và giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Liên kết các nguồn bên ngoài có liên quan là một sự trợ giúp trong việc khuyến khích khách hàng chuyển đổi từ ý định sang quyết định mua hàng.

Sự khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khoá

Từ khoá

Đối với SEO tổng thể là sử dụng nhiều mật độ từ khoá chính đến bối cảnh, đồng dạng, đồng nghĩa để đáp ứng được tâm lý tìm hiểu của khách hàng trong cả ngách suy cho cùng là tối đa tỷ lệ chuyển đổi trên website

Với SEO từ khoá thì thiên về các từ khoá ngắn, lượng search nhiều và tương ứng mức độ cạnh tranh cao

Nền tảng SEO

 • SEO tổng thể tối ưu không chỉ là thuật toán mà còn toàn bộ trang web đảm bảo thân thiện với người dùng và nâng cao thứ hạng một cách bền vững.
 • SEO từ khoá cần duy trì được chất lượng liên kết cao dẫn đến thứ hạng cũng sẽ được nâng lên theo, việc này cần thời gian duy trì chất lượng của các liên kết.

Lượng truy cập

 • Áp dụng phương pháp SEO tổng thể sẽ đem lại lượng truy cập lớn nhờ vào việc truy cập tìm kiếm tiếp cận được nhiều nguồn
 • Ngược lại, SEO từ khoá lượng truy cập chỉ trong khoảng nhất định do đến từ lượng tìm kiếm trên Google

Tính bền vững và phát triển

 • Lâu dài và đảm bảo được tính ổn định có ở phương pháp SEO tổng thể vì doanh nghiệp vẫn cập nhật được nội dung liên tục.
 • Còn ở phương pháp SEO từ khoá ưu điểm dễ thấy nhất là dễ lên top nhanh tuy nhiên đối thủ cạnh tranh sẽ nhanh chóng thay thế vị trí của doanh nghiệp

Các yếu tố thực hiện SEO tổng thể

Về nội dung

Nội dung cần được viết tốt và phù hợp với đối tượng mục tiêu hướng đến. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa có liên quan mà doanh nghiệp muốn xếp hạng. Ngoài ra, nội dung cập nhật thường xuyên để giữ cho nó mới và có liên quan.

Nội dung chất lượng không chỉ giúp cải thiện thứ hạng SEO mà còn cung cấp giá trị cho khách truy cập trang web của bạn và có thể giúp chuyển đổi thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Thân thiện với người dùng

Giữ cho thiết kế trang web khoa học và không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác trên trang. Điều này sẽ giúp mọi người tập trung vào nội dung của doanh nghiệp. Sử dụng hình ảnh và video để thêm sự trực quan vào trang web của doanh nghiệp.

Tỷ lệ rời bỏ trang web

Tỷ lệ rời bỏ là một số liệu quan trọng để xem xét khi đo lường hiệu quả của các hiệu quả tiếp thị của doanh nghiệp. Tỷ lệ thoát của một trang web là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web sau khi chỉ xem một trang. Tỷ lệ thoát cao cho thấy khách truy cập không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web và điều này có thể làm ảnh hưởng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng các từ khóa có liên quan trên các trang của bạn để khách hàng truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Cung cấp nội dung thú vị và hữu ích trên trang web của bạn để khách hàng truy cập muốn tìm hiểu.

Tối ưu hoá kỹ thuật SEO

Tối ưu hóa kỹ thuật SEO là xương sống của chiến lược SEO tổng thể của doanh nghiệp. Không chỉ để tối ưu nội dung trang web của bạn mà còn xếp hạng trước các đối thủ cạnh tranh. Có một số tiêu chuẩn tối ưu hóa SEO kỹ thuật mà nếu không tuân theo, chắc chắn sẽ bị các công cụ tìm kiếm loại bỏ và tụt hạng tìm kiếm.

Liên kết với nhau

Bằng cách liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc của trang web và các tính liên kết giữa các trang của bạn.

Liên kết cũng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Bằng cách cung cấp các liên kết đến nội dung liên quan mà còn giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần và điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.

Tối ưu hoá di động

Tối ưu hóa di động là chìa khóa trong thời đại ngày nay, đảm bảo trang web của bạn được thiết kế cho người dùng di động. Kích thước của các thiết bị di động khác nhau khi thiết kế trang web của bạn, cũng như các cân nhắc khác nhau cho người dùng di động như màn hình cảm ứng. Bằng cách tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập và thân thiện với người dùng cho mọi người.

Tối ưu hóa di động là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất. Điều này là do ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập internet. Các công cụ tìm kiếm như Google đưa tối ưu hóa di động vào tài khoản khi xếp hạng các trang web.

Các bước thực hiện SEO tổng thể

Để xây dựng được trang web chuyên nghiệp chuẩn SEO thì theo các bước như sau để đạt được hiệu quả trong việc sử dụng SEO tổng thể:

 • Bước 1: Phân tích trang web
 • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khoá
 • Bước 3: Tìm hiểu kỹ đối thủ cạnh tranh thực hiện ra sao
 • Bước 4: Tối ưu SEO onpage dựa vào việc nghiên cứu web
 • Bước 5: Hệ thống hoá cấu trúc và nội dung trang web
 • Bước 6: Đưa trang web lên các công cụ tìm kiếm
 • Bước 7: Liên kết Backlink
 • Bước 8: Đưa website hướng đến người dùng rộng rãi

Quy trình xây dựng SEO tổng thể tại DGM

Tiếp cận khách hàng: Gặp gỡ và trao đổi thông tin với khách hàng và lắng nghe các ý kiến, sau đó tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp

Phân tích và nghiên cứu: Nghiên cứu về hiện trạng của web, đối thủ cạnh tranh, xu hướng,..để dựa trên đó phân tích điểm mạnh điểm yếu chỉnh sửa lại đối với khách hàng đã có trang web, tiền đề xây dựng trang web mới cho khách hàng chưa có.

Tạo ra chiến lược SEO tổng thể: Chúng tôi tạo ra một chiến lược SEO tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn dựa trên những gì chúng tôi học được từ tư vấn miễn phí của chúng tôi với bạn.

Hoàn thiện thực hiện SEO tổng thể áp trên trang web: Áp dụng khoa học các yêu cầu từ phía doanh nghiệp và xây dựng lên trang web, chỉnh sửa những sai sót còn hiện hữu trong trong web để được hoàn thiện nhất đến với khách hàng.

Bàn giao lại cho khách hàng: Tối ưu trang web đưa lại cho khách hàng khi đã có sự thống nhất từ 2 phía khách hàng và DGM

Những lý do bạn nên chọn DGM

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí doanh nghiệp
 • Có chuyên môn về tiêu chuẩn SEO tổng thể
 • Tăng cường thời gian triển khai cho các hoạt động thực hiện SEO tổng thể
 • Cải thiện xếp hạng và từ khoá cạnh tranh cao

SEO tổng thể sẽ giúp khách hàng của doanh nghiệp sẽ dành nhiều thời gian hơn để làm quen với thương hiệu và tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tiếp tục tăng thứ hạng doanh nghiệp trong các công cụ tìm kiếm và đạt được lưu lượng truy cập có giá trị hơn.

Tại DGM, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Marketing nói chung và tối ưu hóa các trang web cho SEO tổng thể nói riêng. Với đội ngũ chuyên môn cao sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trang web của mình để thực hiện tốt hơn trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm và gia tăng lưu lượng truy cập. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn trước khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ tại DGM một cách hiệu quả nhé!

Scroll to Top