Topic Cluster

Đào tạo
Tư vấn

Topic Cluster là một phương pháp SEO mới nhất giúp tăng cường hiệu quả SEO của trang web của bạn bằng cách tập trung vào các chủ đề chính và các chủ đề liên quan đến chúng

Pillarpage

Trang trụ cột chủ đề chính của bài viết.

Cluster content

Supporting content hỗ trợ cho nội dung chính

The process

01

Tư vấn khóa học

Đội ngũ của DGM sẽ tư vấn khóa học phù hợp với mục tiêu và yêu cầu của anh chị.

02

Bài test đầu vào

DGM sẽ cung cấp bài kiểm tra kiến thức đầu vào giúp anh chị xác định được kiến thức hiện tại của mình.

03

Học online

Anh chị sẽ nhận tài khoản đăng nhập học online kèm theo tài liệu hướng dẫn chi tiết

04

Hỗ trợ toàn thời gian

Trong suốt quá trình học anh chị sẽ được hỗ trợ cho bất kỳ câu hỏi nào qua Zalo và email của DGM.

Với mỗi khóa học

01.

Khóa học Online

Toàn bộ video khóa học Online và tài khoản đăng nhập. Video khóa học sẽ được cập nhật theo thời gian thực theo kiến thức mới nhất 

02.

Tài liệu độc quyền

Bộ tài liệu được biên soạn riêng dành cho từng khóa học bao gồm các casestudy, ví dụ điển hình và tài liệu hướng dẫn học digital một cách bài bản nhất.
03.

Cá nhân hóa

Mỗi người dùng khi đăng ký học sẽ được chúng tôi hỗ trợ riêng trên dự án thật mà anh chị đang triển khai. Việc hỗ trợ này là toàn thời gian trong suốt quá trình học.
04.

Hỗ trợ dự án

Hỗ trợ kèm cặp và kiểm tra dự án thật đang chạy. Đưa những tư vấn và hỗ trợ tài nguyên đảm bảo dự án thành công

Danh bạ khóa học

01.

SEO

tối ưu hóa website lên top google
02.

Copywriting

Khóa học về kỹ năng viết bài chuẩn SEO lên top google.
03.

WordPress

xây dựng và tối ưu website wordpress
04.

Facebook

Khóa học quảng cáo và phát triển cộng đồng social.
05.

Creative Content

các khóa học về sáng tạo nội dung trên nền tảng social media
06.

Minh họa nội dung

Khóa học về kỹ năng thiết kế, chụp ảnh , video marketing đa nền tảng
07.

Digital Business

khóa học tổng quan về digital bao gồm khóa về marketing, chuyển đổi và vận hành
08.

Kiếm tiền tại nhà

Các khóa học về kiếm tiền tại nhà từ youtube, website và các nền tảng khác.

Tư vấn và đào tạo

Mỗi doanh nghiệp, cá nhân và ngành nghề kinh doanh là một bài toán khác nhau. Việc ứng dụng và làm chủ cũng như tự chủ về việc sử dụng các nền tảng số hóa để phát triển doanh nghiệp là điều bắt buộc. 

“DGM làm việc cụ thể với từng casestudy của doanh nghiệp để tư vấn và hỗ trợ tối ưu hóa tiến tới tự động hóa marketing và vận hành quản trị doanh nghiệp.”

DGM Founder Team

Digital Training & Consulting

Đội ngũ chuyên gia

Những người được đào tạo bài bản và kinh nghiệm về số hóa, marketing đa nền tảng từ Startup, SMEs đến Group.

Thực chiến

Chỉ đào tạo những kiến thức và bài học áp dụng được luôn trong thực tế.

Cụ thể

Bài giảng luôn đi cụ thể vào việc giải quyết bài toán thực tế

Dễ hiểu

Mọi bài giảng đều có ví dụ, casestudy thực tế dễ hiểu.

Nền tảng đào tạo Digital

DGM hướng tới xây dựng một nền tảng đào tạo Digital Online và Offline toàn diện cho khách hàng bằng việc đưa ra những kiến thức đào tạo có tính thực chiến cao kết hợp với việc đảm bảo tính học thuật và update chuẩn quốc tế. Mỗi học viên khi đào tạo từ DGM ra sẽ đều có nền tảng kiến thức vững chắc nhất để triển khai toàn bộ công việc trên nền tảng Digital.

Học tận gốc

Muốn có khả năng tự học và liên tục cải tiến phải thấu hiểu tận gốc vấn đề.

Liên tục update

Digital thay đổi liên tục, luôn giữ tâm thế của người mới.

developing topic clusters

Nếu bạn muốn tạo ra những nội dung giúp tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs) cần phải cân nhắc content trên website đã đủ độ tin cậy và thể hiện được tính chuyên nghiệp hay chưa. Đồng thời, xem xét liệu chúng đã tạo nên sức mạnh của cụm chủ điểm có liên quan mật thiết đến thương hiệu hay chưa. Sau cùng mục tiêu của Google và các công cụ tìm kiếm khác chính là đáp ứng được mục tiêu tìm kiếm về lượng thông tin, độ quan trọng và tính chính xác.

Sức mạnh của cụm chủ điểm là cách mà công cụ tìm kiếm đánh giá độ tin cậy của một website nhờ vào nội dung được xuất bản đang xoay quanh một chủ đề cụ thể. Cơ bản, đây chính là các chủ đề chuyên môn.

Việc nhấn mạnh vào “chuyên môn” và “các trang web có uy tín” giúp chỉ ra được chất lượng của trang trong Hướng dẫn đánh giá chất lượng (QRG). Hướng dẫn này đề nghị  rằng xây dựng danh tiếng của website với tư cachs là chuyên gia giúp đóng góp vào giá trị authority trong E-A-T.

Việc Google nhấn mạnh vào “chuyên môn” và “các trang web có uy tín” là chỉ báo về chất lượng trang trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng (QRG) của họ cho thấy rằng việc xây dựng danh tiếng cho trang web của bạn với tư cách là chuyên gia về chủ đề có khả năng đóng góp vào giá trị “thẩm quyền” trong E-A-T.

Khi mà E-A-T không còn là yếu tố xếp hạng chủ yếu, tuy nhiên nó vẫn có vai trò giúp thuật toán thực hiện ranking website. Khi Google xem trang web của bạn như một tài nguyên chuyên môn cho một chủ đề nhất định, thì rất có thể, nó sẽ xếp hạng nội dung của bạn về những chủ đề đó cao hơn trong SERPs.

E-A-T là một trong những khía cạnh mà Google đánh giá trang. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố khác để xác định chất lượng của một trang web (bao gồm mục đích xuất bản, thông tin tác giả, danh tiếng của website và các backlink) nhưng đáp ứng được tiêu chuẩn E-A-T luôn là cách hữu hiệu nhất để phát triển nội dung.

Các nhà tiếp thị và chuyên gia SEO sẽ không trải qua quá trình tẻ nhạt để đại tu cấu trúc trang web của họ chỉ để đón đầu hành vi của người tiêu dùng. Họ buộc phải làm vậy vì các công cụ tìm kiếm đã thay đổi thuật toán của họ để đáp ứng với những thay đổi hành vi của người truy cập.

Nhiều năm trước, mọi người đưa ra các truy vấn từ khóa rời rạc cho các công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Ngày nay, mọi người đang hỏi các công cụ tìm kiếm những câu hỏi phức tạp hơn và họ mong đợi một câu trả lời chính xác và kịp thời.

Những người tìm kiếm muốn có câu trả lời cụ thể cũng sử dụng nhiều cụm từ khác nhau trong truy vấn của họ. Các công cụ tìm kiếm hiện đủ thông minh để nhận ra các kết nối qua các truy vấn này. Các thuật toán đã phát triển đến mức chúng có thể hiểu ngữ cảnh chủ đề đằng sau mục đích tìm kiếm, liên kết nó với các tìm kiếm tương tự mà chúng đã gặp trong quá khứ và cung cấp các trang web trả lời truy vấn tốt nhất.

Sự thay đổi lớn đầu tiên liên quan đến thay đổi này xảy ra với bản cập nhật Hummingbird của Google vào năm 2013. Thuật toán tìm kiếm bắt đầu phân tích cú pháp các cụm từ thay vì chỉ tập trung vào các từ khóa. Nhiều chuyên gia SEO coi Hummingbird là bước chuyển chính thức của Google từ từ khóa sang chú trọng vào chủ đề.

Hãy lấy chủ đề “tiếp thị nội dung” làm ví dụ. Kiểm tra các trang nội dung hiện có của bạn và nhóm chúng theo tiêu điểm chủ đề. Nếu cần, hãy tạo một trang trụ cột về tiếp thị nội dung để nắm bắt tất cả các khía cạnh chính của chủ đề trong một trang (xem ví dụ bên dưới).

Các mẫu chủ đề về content marketing:

 • Example Topic Feature: Content Marketing
 • Content Marketing Strategy
 • Brainstorming Techniques
 • Blogging
 • Blogging Mistakes
 • Buyer Personas
 • Writing Skills
 • Writing Productivity
 • Buyer’s Journey
 • Gated Content
 • Growing Readership
 • Content Planning
 • Content Creation Tools
 • Blog Post Topics
 • Grammar Fails
 • Post Types
 • Scaling Content Output

Lưu ý rằng các trang trụ cột cần bao quát chủ đề mà bạn đang tập trung vào để bạn có thể liên kết tất cả các trang nội dung có liên quan với chủ đề đó một cách hợp lý. Điều này có thể khó khăn hơn một chút nếu bạn tình cờ làm việc trong một lĩnh vực cụ thể như dịch vụ địa phương bao gồm luật sư, thợ cơ khí, v.v. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét thuê các acency cho các lĩnh vực SEO đặc biệt hoặc SEO địa phương.

Việc chọn ra một chủ đề để tạo nên các cụm nội dung xung quanh và triển khai chỉnh sửa nội dung đã có có thể là việc rất khó khăn. Đặc biệt là nếu công ty của bạn đã tồn tại kho nội dung lớn. Sau đây là một số đề xuất giúp bạn tổ chức và tạo ra các nhóm chủ điểm:

Liệt kê ra 5 đến 10 vấn đề cốt lõi của khách hàng. Tiến hành khảo sát, phỏng vấn và thực hiện thêm các nghiên cứu trong các cộng đồng online để thu thập thêm dữ liệu.

 • Nhóm các vấn đề này vào những lĩnh vực chủ đề rộng.
 • Xây dựng từng chủ đề cốt lõi với những chủ đề bổ trợ bằng việc nghiên cứu từ khóa.
 • Phác thảo ý tưởng và điều chỉnh chúng thành các chủ đề cốt lõi và các chủ đề liên quan.
 • Xác thực ý tưởng từng ngành và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.
 • Tiến hành tạo nội dung, đo lường ảnh hưởng và lọc dữ liệu.
Scroll to Top