4 cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả nhất
thumbnail-cach-kiem-tien-tren-youtube

Youtube thu hút hơn 60 triệu người dùng đến với mình. Đây là con số chứng minh Youtube là một nền tảng cho phép chúng ta tăng thêm thu nhập đầy tiềm năng. Sự thật đã chứng minh điều này khi cách kiếm tiền trên Youtube hiện nay đã diễn ra phổ biến. Thậm chí, nhiều người còn xem đây là nghề, là nguồn thu nhập chính của mình mà đầu tư rất nhiều về nội dung, chất lượng video. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một youtuber và kiếm tiền từ youtube nhưng chưa biết cách làm hiệu quả thì bài viết này sẽ giúp bạn.

YouTube là gì? Kiếm tiền trên youtube có thật hay không?

Youtube là một nền tảng mạng xã hội lớn hoạt động từ năm 2005, đến nay đã có 2 tỷ người dùng. Nền tảng này cho phép người dùng đăng tải nội dung dưới dạng video ngắn hoặc video dài.

Với nền tảng thu hút lượng người dùng khổng lồ như vậy, chắc chắn đây là cơ hội tăng nguồn thu nhập đáng kể cho các nhà sáng tạo nội dung.

Ai có thể kiếm tiền từ Youtube? Điều kiện bật kiếm tiền YouTube là gì?

Ai có thể kiếm tiền trên Youtube?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Câu trả lời là ai cũng có thể kiếm tiền Youtube, chỉ cần nội dung bạn đăng tải hấp dẫn nhiều lượt xem. Tham gia kiếm tiền trên Youtube thì dễ, nhưng để kiếm được nhiều tiền và đều đặn trên nền tảng này lại không dễ như thế. Nó phụ thuộc vào giá trị bạn cung cấp, sự sáng tạo nội dung của bạn có thu hút được nhiều “mắt xem” hay không.

Thực tế, đã có rất nhiều Youtuber đăng tải cả trăm video vẫn không thể kiếm tiền từ Youtube. Lý do phần lớn vì nội dung video không có tính đột phá, không được đề xuất trên mục đề xuất của Youtube và dẫn đến ít lượt xem. Vậy, hãy theo dõi tiếp bài viết này để được gợi ý 10 cách kiếm tiền từ Youtube hiệu quả nhất nhé.

 

Nhưng bạn đã đủ điều kiện tham gia chưa?

Dù là trên nền tảng nào, nếu bạn muốn kích hoạt chức năng kiếm tiền thì bạn cần phải tìm hiểu, nắm vững và tuân theo các điều kiện nền tảng yêu cầu. Cụ thể, nếu muốn kích hoạt chức năng kiếm tiền trên Youtube, bạn cần vượt qua điều kiện của Youtube:

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định trong chính sách kiếm tiền của Youtube
 • Lượng đăng ký kênh tối thiểu là 1000.
 • Số giờ xem kênh hợp lệ đạt mức tối thiểu là 4000 giờ và công khai trong khoảng thời gian 12 tháng.
 • Bắt buộc kênh Youtube của bạn phải liên kết với tài khoản Adsense.
 • Địa điểm đăng ký cư trú của bạn phải thuộc Chương trình Đối tác Youtube cung cấp.
 • Kênh Youtube của bạn không bị “cắm cờ đỏ” hay không bị cảnh báo về vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Cách kiếm tiền từ youtube hiệu quả nhất

 • Cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Youtube có chính sách thưởng tiền cho các kênh Youtube đạt được những điều kiện nhất định.

Giống như các nền tảng khác như Facebook, Google thì Youtube cũng trả tiền theo CPM: 1000 view là 1 CPM. Youtube sẽ tính tiền và trả cho youtuber trên mỗi nghìn view. Như vậy, trung bình, một người làm nội dung Youtube ở Việt Nam sẽ nhận được khoản 0.3 đến 0.5 USD trên 1000 lượt xem. Cứ nhân lên, nếu youtuber nào đạt mức 1 triệu view sẽ được chi trả từ 5 – 10 triệu đồng.

 

 • Cách kiếm tiền qua youtube Partner (chương trình đối tác của Youtube)

Youtube Partner là một chương trình của Youtube cho phép bạn kiếm thu nhập thông qua việc đặt quảng cáo tại video mà bạn đăng tải. Tiền sẽ nhận khi:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo được hiển thị (ít)
 • Mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo (nhiều)

Số tiền bạn nhận được sẽ được chuyển về tài khoản Google AdSense liên kết với kênh Youtube của bạn.-

Lưu ý:

Số tiền bạn được trả sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào:

 • Ngách nội dung video. Thường thì các lĩnh vực về tài chính, xe, làm đẹp sẽ nhận được nhiều tiền hơn.
 • Đối tượng nhấp vào quảng cáo đến từ quốc gia nào. Thường bạn sẽ nhận nguồn thu nhập lớn nếu nó đến từ các quốc gia phát triển ngành quảng cáo như Mỹ, các nước châu Âu.

Điều kiện khi tham gia Youtube Partner:

 • Kênh Youtube của bạn đã được xét duyệt tham gia Youtube Partner với điều kiện là kênh đã đạt 4000 giờ xem và 1000 lượt theo dõi.
 • Tài khoản đã được liên kết với Google AdSense Hosted.

 

 • Cách kiếm tiền trên Youtube bằng Affiliate marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho một cửa hàng hay thương hiệu khác. Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm/dịch vụ, không cần bận tâm về lưu trữ hàng hay chăm sóc khách hàng.

Hình thức tiếp thị nhận hoa hồng này đã quá phổ biến, thậm chí là có nhiều cá nhân còn nhận được mức thu nhập khủng chỉ nhờ kiếm tiền với affiliate.

Điển hình là thương hiệu Verizon FiOS là một sản phẩm trực tuyến khá nổi ở Mỹ, họ có chương trình chia từ 35 đến 45 đô la mỹ cho bất kỳ khi họ mang về một khách hàng mới

 

 • Xây dựng thương hiệu

Một ví dụ khá nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp là Chiến thần Review Võ Hà Linh. Mỗi khi Hà Linh ra video review mới đều thu hút hàng chục ngàn, hàng triệu lượt xem, lượt tương tác tại video youtube đó. Và tất nhiên, nếu cô ấy nhận tiếp thị sản phẩm thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để được sự thành công như ngày hôm nay của cô ấy thì cô ấy cũng phải trải qua một quá trình. Bạn phải chấp nhận làm video chất lượng, nội dung chia sẻ phải đầy đủ giá trị cho người xem cho dù những video đầu đăng tải chưa được nhiều người quan tâm.

Đó cũng là 3 cách kiếm tiền trên Youtube mà bạn có thể tham khảo. Suy cho cùng, Youtube chỉ là một công cụ, một nền tảng, còn kiếm tiền được hay không là phụ thuộc vào khả năng bản thân bạn.

Quy trình đơn giản cách kiếm tiền từ Youtube

Bước 1: Tạo kênh YouTube

Để kiếm tiền từ Youtube, điều tất yếu đầu tiên mà bạn cần phải hoàn thành đó chính là thiết lập một kênh Youtube cho chính bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập Youtube với tài khoản Google hoặc tài khoản mới. Sau đó, tại mục tạo kênh, bấm chọn “Create Channel” để tạo kênh Youtube mới cho bạn.

Bạn có thể đăng tải video lên kênh youtube với chủ đề tùy thích, miễn nội dung bạn mang đến có giá trị và không vi phạm các chính sách của Youtube. 

Bước 2: Lên kế hoạch cho các video

Dù trong bất cứ công việc gì, kế hoạch tốt sẽ giúp quá trình thực thi của bạn được mạch lạc, rõ ràng và nhanh chóng hoàn thành. Dưới đây là vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn lên kế hoạch chuẩn xác:

 • Xác định tệp người xem mà bạn hướng đến
 • Lập danh sách các chủ điểm video mà bạn muốn xây dựng
 • Lên lịch sản xuất video cụ thể, chi tiết và phân bổ đều đặn tần suất đăng video.

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

 1. Vào Youtube, tại hình avatar kênh Youtube của bạn ở phía trên góc phải màn hình. Tại mục Youtube Studio, chọn tab Kiếm tiền và ấn Đăng ký ngay.
 2. Khung điều khoản Chương trình đối tác Youtube hiện ra, hãy đọc kỹ và click vào ô “Tôi chấp nhận các điều khoản của Chương trình Đối tác Youtube”. Sau cùng chọn Chấp nhận điều khoản.
 3. Liên kết tài khoản AdSense: Chọn “Có, tôi đã có tài khoản” nếu bạn đã liên kết tài khoản AdSense, nếu chưa thì hãy ấn “Không, tôi chưa có tài khoản” và tiến hành tạo tài khoản như nội dung hướng dẫn phía dưới.
 4. Tiếp đến mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, nền tảng cho phép bạn tùy chọn định dạng hiển thị quảng cáo trong video của mình. Ấn Lưu để hoàn tất quy trình Bật tính năng kiếm tiền trên Youtube.

Sau khi quy trình đăng ký được hoàn tất, bạn phải đợi Youtube sẽ tiến hành xét duyệt kênh và nội dung đăng ký. Nếu thỏa mãn điều kiện, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ Youtube

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Theo điều kiện kiếm tiền từ Youtube, bắt buộc bạn phải có tài khoản Adsense liên kết kênh. Có thể bạn chưa biết, AdSense là một cách thức kiếm tiền trực tuyến tại Google thông qua việc hiển thị quảng cáo đến các tệp khách hàng đang ở trên kênh youtube của bạn.

Quy trình bạn cần thực hiện để tạo lập thành công tài khoản AdSense:

1/ Truy cập Youtube, click vào ảnh avatar kênh Youtube tại góc phải phía trên màn hình. Tại mục Youtube Studio, bạn chọn Kiếm tiền ->  chọn Liên kết tài khoản Adsense. Sau cùng, chọn Tiếp theo để  tiến hành đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản.

2/ Tại khung Ngôn ngữ nội dung, bạn hãy chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt và bấm Chấp nhận liên kết để hoàn tất.

3/ Hoàn tất thông tin cá nhân theo các đề mục đã được mô tả rõ. Cuối cùng, bấm chọn Gửi đơn đăng ký của tôi. Nếu thông tin bạn gửi đi đã được điền đầy đủ và chuẩn xác thì nó sẽ được duyệt bởi Google trong khoảng vài ngày.

Như thế là chỉ với ba bước đơn giản bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản AdSense.

Bước 5: Bắt đầu đăng tải video

Tiến hành đăng tải các video của bạn lên kênh Youtube  đã tạo. Khi điền thông tin video đăng tải cần phải tuân theo các quy tắc tối ưu SEO.

Bước 6: Quảng cáo các video của bạn

Mạng xã hội có thể là nơi tập trung nhiều đối tượng người xem tiềm năng của bạn. Vì thế, hãy tận dụng nền tảng này để đẩy lượt views cho kênh Youtube của bạn.

Có thể bạn vẫn thường hay thấy các vlogger hay người nổi tiếng vẫn đăng tải video mới ra của mình trên mạng xã hội như Facebook và kêu gọi bạn bè, người theo dõi ghé vào Youtube xem video và tương tác với video của họ.

Hướng dẫn tối ưu SEO cho video Youtube

Dù nội dung bạn tạo ra trên Youtube đủ hay, đủ ấn tượng nhưng kênh của bạn vẫn bị giới hạn lượt xem nêu không biết tối ưu SEO video. Tối ưu SEO cho video Youtube sẽ giúp nội dung của bạn lọt top hiển thị tìm kiếm của người dùng.

Hướng dẫn tối ưu SEO cho video Youtube nhanh chóng nhưng hiệu quả nhất mà bạn có thể tự thực hiện:

 • Tiêu đề video: tiêu đề hay title video bắt buộc phải có từ khóa cần SEO và hấp dẫn người xem.
 • Mô tả (Meta description): đây là phần nội dung cho phép bạn tóm tắt toàn bộ nội dung của video. Yêu cầu mô tả phải chứa từ khóa, hấp dẫn và liên kết trỏ về trang website.
 • Chia sẻ link video youtube lên các trang lớn như Facebook, Google… để thu hút và tăng sự tương tác từ người dùng nền tảng đó.
 • Xây dựng backlink cho video để tăng thứ hạng trên Google.
 • Hashtag: chứa từ khóa cần SEO

Lưu ý quan trọng để có thể kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

Nguyên tắc dành cho Youtuber

Nội dung thu hút là yếu tố hàng đầu góp phần thành công cho kênh Youtube của bạn. Để đảm bảo quá trình kiếm tiền thành công, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Ngôn từ: ngôn từ được sử dụng trong video tốt nhất nên là những từ lịch sự, tôn trọng người xem nhằm đảm bảo sự tin tưởng từ khán giả.
 • Nội dung giáo dục: những video mang tính giáo dục cao, đem đến nhiều giá trị và tính hấp dẫn chắc chắn sẽ đem đến lượng lớn người xem ưa thích. Bạn nên hạn chế đẩy nội dung theo hướng tiêu cực, bóc phốt hay clickbait.
 • Tuân thủ không vi phạm các quy chuẩn đạo đức, định hướng dư luận lệch lạc

Tránh vi phạm bản quyền âm nhạc trên YouTube

Âm nhạc là phần không thể thiếu trong một video vì nó tạo nền nhịp điệu, tiết tấu cho cả video. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận để không bị vi phạm các điều khoản về bản quyền âm nhạc. Trước khi đưa vào sử dụng cho video của mình, bạn cần phải xác minh đã được cấp phép từ bản nhạc đó hay chưa.

 

Gợi ý nội dung cho kênh Youtube

Thật khó khăn khi với bắt đầu hành trình sáng tạo nội dung, tạo giá trị cho cộng đồng người dùng Youtube. Nếu chưa có ý tưởng, bạn có thể bắt đầu bằng cách học hỏi, tham khảo cách làm của các kênh Youtube nổi tiếng sẵn có như: Khánh Vy Official, Ha Linh Official, Tun Pham, … đây là những youtuber hẳn là khá nổi tiếng với bạn rồi.

Từ những video chia sẻ kiến thức, chia sẻ trải nghiệm, bạn có thể xây dựng hình ảnh cá nhân, từ đó có thể nhận các chương trình quảng cáo, hay kiếm tiền từ lượt view.

Đúc kết một số kiểu video mà bạn có thể tham khảo:

 • Video review: có nghĩa là nội dung video là đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ. Tốt nhất là bạn nên chọn những sản phẩm, dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm từ thị trường tiêu dùng. Ví dụ: review sản phẩm, review địa điểm ăn uống – du lịch, review đồ công nghệ
 • Video hướng dẫn: loại video này đặc biệt phù hợp cho những ai có chuyên môn về bất kể lĩnh vực nào. Ví dụ: Hướng dẫn tập thể hình, Hướng dẫn chơi đàn, Hướng dẫn dạy múa …
 • Video hoạt hình cho trẻ em: làm nội dung hướng đến tệp người xem trẻ em là một hướng đi dễ nhận được lượt view khổng lồ, chỉ cần bạn có kỹ năng làm video hoạt hình hay đơn giản có thể tự soạn kịch bản video cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo cách làm nội dung của kênh Kênh KN Channel – một kênh thu hút lượt xem đáng kinh ngạc.
 • Quay nhật ký cuộc sống thường nhật: bạn có thể gom tất cả các khoảnh khắc dễ thương/xung đột… mà bạn nghĩ rằng nó sẽ gây sự tò mò hay sự hiếu kỳ, thích thú từ người xem.
 • Cắt ghép video: loại video dựa vào khả năng tổng hợp video, hình ảnh của bạn. Bạn chỉ cần cắt ghép video hay hình ảnh được lấy từ trên mạng theo một chủ đề sao cho ý nghĩa, thú vị. Ví dụ một số video bạn có thể tham khảo: Tổng hợp báo; Tổng hợp những khoảnh khắc đáng yêu của động vật; Tổng hợp tình yêu giữa em bé và thú cưng…

Đây là một trong những loại video dễ tạo nhất mà bạn có thể thử.

Câu hỏi thường gặp

Bao lâu thì nhận được tiền từ Youtube

Bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền từ Youtube khi kênh Youtube của bạn đã đạt tối thiểu 1000 lượt theo dõi và lượng thời gian ít nhất là 4000 giờ trong 12 tháng.  Sau khi bật kiếm tiền  khoảng 15 – 30 ngày, bạn hãy bật chức năng phê duyệt sản phẩm

Kiếm tiền trên Youtube có cực không?

Như đã nói trong bài, kiếm tiền trên Youtube sẽ không cực nếu bạn đủ đam mê và khả năng sáng tạo nội dung của bản thân.

Mức thu nhập từ Youtube là bao nhiêu?

Thu nhập mà bạn kiếm được Youtube chủ yếu là từ quảng cáo. Bạn có thể kiếm được khoản tiền từ 0,01 đến 0,03 USD cho một lượt hiển thị quảng cáo.

Hơn hết, số tiền mà kênh youtube bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Lượt xem video: lượt xem tỉ lệ với số tiền mà bạn kiếm được
 • Mức độ tương tác của người xem với video: tương tác này có thể là thời gian xem video, nhấp vào quảng cáo.
 • Nội dung video: nội dung bạn mang đến hữu ích thì có thể nhận được tiền tips của người xem, hay bạn nhận được tiền từ các thương hiệu sản phẩm/dịch vụ mà bạn quảng bá
 • Chính sách quảng cáo của Youtube: tùy theo chính sách Youtube tùy chỉnh phần trăm hoa hồng nhận được mà có thể thấp hoặc cao.

Có thể tạo kênh Youtube bằng một chiếc điện thoại được không?

Có. Tuy nhiên, quản lý một kênh Youtube trên màn hình rộng như máy tính sẽ trực quan hơn rất nhiều.

 

Tóm lại,

Hi vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền trên Youtube, có thêm những ý tưởng làm nội dung cho kênh youtube của mình. Chúc bạn thành công trong hành trình sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nội dung liên quan, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

 

Pillar Page

Có thể bạn không biết, có một câu nói rất hay là “mọi người cần tương tác với một thương hiệu khoảng

Entity

Khi làm SEO, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Entity hay thực thể. Đối với những người cũ, đó là khái

Author bio

Khi bạn xem các trang web lớn, ở dưới hoặc đầu bài viết của họ sẽ đều có một đoạn credit gồm

Content hub

Bất kỳ ai đã từng tìm hiểu về SEO đều biết, việc sắp xếp logic nội dung trên trang web để cả

SEO mũ trắng mũ đen

SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng hay White Hat SEO là bao gồm các chiến

Tối ưu tốc độ website

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, mọi thứ liên quan đến công nghệ đều phụ thuộc vào tốc độ.