Topical Authority Giúp X40 traffic sau 1-2 tháng.

Cơ quan chuyên đề (tiếng anh: Topical Authority) và SEO ngữ nghĩa sẽ được thảo luận thường xuyên hơn với khái niệm Công cụ tìm kiếm có cấu trúc trong những năm tới. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách tôi sử dụng những kỹ thuật này để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng từ 10.000 lên 200.000+ trên Interingilizce.com chỉ trong 5 tháng.


5 tháng trước. Đồ họa của GetWordly.com. Dự án đã bắt đầu cách đây 6 tháng.

Khi bạn đọc nghiên cứu điển hình về tiêu chuẩn SEO này, một số điều có vẻ lạ đối với bạn vì chúng hơi phi thường. Do đó, chúng ta sẽ cần làm nổi bật khái niệm SEO ngữ nghĩa không quá quen thuộc.


So sánh ba tháng trước và ba tháng đầu tiên từ Báo cáo hiệu suất lưu lượng truy cập không phải trả tiền GSC của GetWordly.com.

Mục lục bài viết

1. Bối cảnh của Dự án và Nghiên cứu điển hình về SEO Ngữ nghĩa

Trong nghiên cứu điển hình về SEO này, không có phương pháp nào sau đây được sử dụng và tất cả các yếu tố SEO quan trọng có thể nhìn thấy bên dưới đã bị loại khỏi dự án một cách có chủ ý.

 • Tối ưu hóa tốc độ trang
 • Sức mạnh thương hiệu và xây dựng thương hiệu
 • SEO kỹ thuật (Đúng vậy: Tôi đã không sử dụng nó.)
 • Bố cục và thiết kế trang web chất lượng
 • Một máy chủ khỏe mạnh
 • SEO OnPage

Tóm lại, bất cứ điều gì chúng tôi thường nói là thực tiễn tốt trong một nghiên cứu điển hình về SEO thông thường đã không được thực hiện trên trang web này. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng thành công mà tôi có được là một sự may mắn. Nhưng bạn sẽ nhầm: với cùng một phương pháp, tôi đã tạo ra 4 nghiên cứu điển hình về Topical Authority SEO riêng biệt và những câu chuyện thành công trong 5 tháng qua.


Ví dụ: “Tôi thậm chí có rất nhiều“ URL kém trên máy tính để bàn ”.

Bài viết này là một bản tóm tắt điều hành về phương pháp luận của tôi và cũng là một tuyên ngôn cho SEO ngữ nghĩa và các giá trị thực sự của các lý thuyết SEO với tư duy phân tích tự do.

Điều này có nghĩa là tôi đã quyết định không đề cập đến các chủ đề và kinh nghiệm liên quan, chẳng hạn như:

 • Các cập nhật nhỏ của Google
 • Lý do khiến tôi mất tất cả các đoạn trích nổi bật trong một ngày
 • Cách máy chủ của chúng tôi bị sập do lưu lượng truy cập quá nhiều
 • Ảnh hưởng của sự cố máy chủ đến các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Với ý nghĩ đó, hãy để tôi trình bày phương pháp luận.

4 dự án SEO khác nhau, cùng một phương pháp và cùng thành công với SEO ngữ nghĩa

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào Interingilizce.com với một bản tóm tắt đơn giản về SEO theo ngữ nghĩa. Tuy nhiên, để giảm bớt các câu hỏi mà bạn có thể có và đảm bảo rằng “Các lý thuyết về SEO và Bằng sáng chế của Google” có giá trị cụ thể và có thể hành động được (nhờ Bill Slawski), tôi muốn tóm tắt hành trình của 4 dự án SEO khác nhau chỉ với kết quả của chúng.

Nếu bạn muốn đọc tất cả các thuật ngữ, lý thuyết, bằng sáng chế và chi tiết thực tế về SEO này, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết Cơ quan chuyên đề, Mức độ phù hợp và Hệ thống phân cấp theo ngữ cảnh cho SEO của tôi. (Nó dài và có hơn 14.000 từ.)

“Chúng tôi đặt mục tiêu thành công trong thời gian ngắn với hiệu quả nhanh chóng trong các dự án mới của mình. Và chúng tôi đã vượt chỉ tiêu trong dự án mới của mình ”.

Rüstem Ers Söyleyen
Trưởng bộ phận Tiếp thị, Học qua Trò chuyện

Dự án đầu tiên: Tăng 1100% lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 5 tháng, Interingilizce.com

Interingilizce.com thực sự đã được 2 năm tuổi, nhưng không có nội dung trên trang web cũng như lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tôi đã tăng Tổ chức. Lưu lượng truy cập tăng 1100% trong 145 ngày. Từ 10.000 đến 200.000 lần nhấp chuột. Vì bạn đã thấy kết quả “lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 6 tháng qua” trong phần giới thiệu, bạn có thể xem so sánh “Tháng 5 năm 2020” và “Tháng 11 năm 2020” bên dưới.

Tôi biết, trên thực tế, nó không chỉ đơn thuần là tăng 1100% lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhưng tôi không thể sử dụng ký hiệu “%” cho loại tăng này để khiến bạn hình dung điều gì đó đủ cụ thể.

Dưới đây, bạn sẽ thấy đồ họa So sánh 3 tháng qua của Interingilizce.com cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Và, Đồ họa lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 6 tháng qua cho Interingilizce.com.

Bạn có thể nhầm lẫn nó với Báo cáo GSC của GetWordly.com, nhưng chúng khác nhau. Vì tôi sử dụng cùng một phương pháp nên họ có cùng phản xạ chống lại các thuật toán và bản cập nhật của Google.

Dự án thứ hai: Từ 0 đến 330.000 lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng và hơn 10.000 nhấp chuột mỗi ngày: GetWordly.com

GetWordly.com là trang thứ hai, trang web thuần túy về khả năng hiển thị và lịch sử tự nhiên. Trên GetWordly.com, tôi đã đạt đến mức 11.000 nhấp chuột không phải trả tiền mỗi ngày và 330.000 nhấp chuột không phải trả tiền mỗi tháng chỉ trong 6 tháng.
Bạn sẽ thấy đồ họa lưu lượng không phải trả tiền trong 6 tháng qua của GetWordly.com từ Google Search Console bên dưới.

Dưới đây, bạn sẽ thấy đồ họa Ahrefs của GetWordly.com.

Và, bên dưới, bạn sẽ thấy Đồ họa SEMRush cho GetWordly.com.

Dự án thứ ba: Tăng 600% lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 5 tháng: Tập trung vào Azerbaijan

Trang web thứ ba (chưa được tiết lộ tên) đã đạt được mức tăng trưởng 600%. Trong vòng 5 tháng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng đã tăng từ 10.000 lên 70.000. (Lưu lượng truy cập thấp hơn các ví dụ trước vì trang web thứ ba chỉ nhắm mục tiêu đến Azerbaijan.)

Dưới đây, bạn sẽ thấy đồ họa của 6 tháng qua cho Đồ họa GSC của trang web thứ ba.

Và, bên dưới bạn sẽ thấy 7 tháng qua của “phần từ điển”.

Bạn có thể thấy rằng “trong một ngày” “phần từ điển” của trang web đã mất hết lưu lượng truy cập. Chúng tôi không có gì thay đổi. Tất cả sự khác biệt đến từ hệ thống nội bộ của chính Google. Vì Google bắt đầu hoàn toàn dựa vào “Học sâu” và “Học máy”, tôi biết rằng họ cũng đánh giá “bố cục trang” theo “phản hồi chung” mà họ thu thập được từ web.


So sánh 3 tháng trước cho dự án thứ ba.

Do đó, chúng tôi chỉ thay đổi bố cục của các trang, với một số “thay đổi màu nền” và chỉ “thứ tự của các phần tử trang”, và mọi thứ đã trở lại bình thường, sau hai ngày.

Mặc dù phần này của nghiên cứu điển hình và thử nghiệm SEO này không phải về SEO ngữ nghĩa, với tư cách là một SEO toàn diện, tôi chỉ muốn nói rằng đôi khi bạn nên tập trung vào “những thứ khác nhau”. Dưới đây, bạn sẽ thấy “Vectơ đại diện cho trang web” từ Bằng sáng chế của Google.


Vectơ đại diện trang web có thể được sử dụng để hiểu “sự hài lòng của người dùng có thể có” sau một cú nhấp chuột của công cụ tìm kiếm.

Dự án thứ tư: Tăng trưởng giao thông hữu cơ 400% – Tập trung vào các nước Ả Rập

Trang web thứ tư (Tên chưa được tiết lộ) nhắm mục tiêu đến toàn bộ Thế giới Ả Rập. Vì trọng tâm chính của tôi không vào trang web (vì tôi không nói tiếng Ả Rập) nên chỉ đạt được mức tăng trưởng 400%.

Dưới đây, bạn sẽ thấy đồ họa của 6 tháng qua cho Đồ họa GSC của trang web thứ tư.

Theo ý kiến ​​của tôi, đối với trang web này, chúng tôi đã không có đủ lưu lượng truy cập tăng theo sức mạnh của SEO ngữ nghĩa. Đó là vì thiếu kỹ năng sử dụng tiếng Ả Rập. SEO kỹ thuật là “ngôn ngữ bất khả tri” trong khi SEO ngữ nghĩa bị ràng buộc nhiều vào bản chất của các từ, thuật ngữ, khái niệm và ngôn ngữ.

Như một bằng chứng cuối cùng về SEO ngữ nghĩa, bạn sẽ thấy So sánh hiệu suất lưu lượng truy cập không phải trả tiền GSC trong 3 tháng cho dự án thứ tư.

2. Giải thích ngắn gọn về Web ngữ nghĩa, Tìm kiếm ngữ nghĩa và Topical Authority

Web ngữ nghĩa là trạng thái của tổ chức thông tin trên web. Web ngữ nghĩa sử dụng hai yếu tố cơ bản đến từ bản chất của bộ não con người và vũ trụ: phân loại học và bản thể học.

Phép phân loại xuất phát từ “taxi” + “nomia”, có nghĩa là “sắp xếp mọi thứ”. Ontology xuất phát từ “ont” + “logy” có nghĩa là “bản chất của sự vật”. Cả hai đều là phương tiện xác định các thực thể bằng cách phân loại chúng thành các nhóm và loại. Cùng với nhau, phân loại học và bản thể học tạo nên web ngữ nghĩa.

Trong mười năm qua, Google đã tạo ra một số sáng kiến ​​hướng tới một web ngữ nghĩa.

Vào năm 2011, Google đã công bố “Công cụ tìm kiếm có cấu trúc” để cấu trúc thông tin trên web.

Và, vào tháng 5 năm 2012, họ đã khởi chạy Sơ đồ tri thức để hiểu rõ hơn thông tin về các thực thể trong thế giới thực.

Vào năm 2019, họ đã ra mắt BERT, một mô hình để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các từ, khái niệm và thực thể trong ngôn ngữ và nhận thức của con người.

Tất cả các quy trình này đã tạo ra web ngữ nghĩa, tìm kiếm ngữ nghĩa , Google như một công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa và do đó là SEO ngữ nghĩa.


Đánh giá số lượng từ của GetWordly.com trong OnCrawl. Hầu hết nội dung từ dự án này bao gồm nhiều chi tiết và thông tin hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

3. Topical Authority và Bảo hiểm chuyên đề tượng trưng cho điều gì trong bối cảnh này?

Trong một trang web có ngữ nghĩa và có tổ chức, mọi nguồn thông tin đều có mức độ bao phủ khác nhau cho các chủ đề khác nhau. Các sự vật hoặc thực thể được kết nối với nhau thông qua các thuộc tính được chia sẻ của chúng. Các thuộc tính này đại diện cho “Ontology”. Mọi thứ cũng kết nối với nhau trong một hệ thống phân cấp.

Hệ thống phân cấp này đại diện cho “Phân loại”. Để trở thành người có thẩm quyền cho một chủ đề trong mắt công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa, một nguồn phải bao gồm các thuộc tính khác nhau của một sự vật trong các ngữ cảnh khác nhau. Nó cũng phải tham chiếu những thứ tương tự và những thứ trong danh mục cha và con.

Tạo một mạng nội dung cho mọi “chủ đề phụ”, cho mọi câu hỏi có thể, với mức độ liên quan và phân cấp theo ngữ cảnh với các liên kết nội bộ hợp lý và văn bản liên kết là chìa khóa cho các nghiên cứu điển hình về SEO này.


Như OnCrawl đã nói, tôi đã không sử dụng sơ đồ trang web lành mạnh trong nghiên cứu điển hình về SEO này. Trang web ở đây lại là GetWordly.com

Topical Authority và Bảo hiểm chuyên đề có thể được thu thập bằng mạng nội dung toàn diện, hướng đến thực thể và được tổ chức theo ngữ nghĩa, chi tiết nhất. Mỗi phần nội dung thành công sẽ làm tăng cơ hội thành công của nội dung khác cho các thực thể được kết nối và các truy vấn có liên quan.

Để giữ cho mọi thứ ngắn gọn, tôi sẽ chuyển sang phần “làm” và “không”. Nếu bạn cần thêm chi tiết hoặc hiểu biết về các chủ đề này, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết tôi đã đề cập trước đây.

4. Bạn nên làm gì để triển khai SEO ngữ nghĩa?

Để hiểu khái niệm về SEO ngữ nghĩa một cách đầy đủ, bạn cần hiểu tại sao một công cụ tìm kiếm lại cần web có ngữ nghĩa. Đặc biệt là với sự thống trị của hệ thống xếp hạng công cụ tìm kiếm dựa trên máy học thay vì hệ thống xếp hạng công cụ tìm kiếm dựa trên quy tắc và việc sử dụng các công nghệ xử lý và hiểu ngôn ngữ tự nhiên , nhu cầu này càng tăng lên nhiều hơn. Vì vậy, hãy tiếp cận những khái niệm này qua con mắt của công cụ tìm kiếm để hiểu những gợi ý dưới đây.


Vì tôi không sử dụng bất kỳ loại menu “đầu trang” hoặc “chân trang” nào, hầu hết các trang thực sự rất sâu.

1- Tạo bản đồ chuyên đề trước khi bắt đầu xuất bản bài báo đầu tiên

Nhớ bản thể học và phân loại học? Bạn nên kiểm tra Sơ đồ tri thức của Google vì đối với Google, mọi thứ có thể kết nối với nhau theo một cách khác với từ điển hoặc Bách khoa toàn thư. Google sử dụng web và thông tin do các kỹ sư cung cấp để nhận dạng thực thể và tính toán vectơ theo ngữ cảnh.

Do đó, bạn cũng nên kiểm tra SERP để xem thực thể nào đã được kết nối với thực thể nào và theo cách nào cho các truy vấn…


Inrank là công thức Phân phối “Xếp hạng trang nội bộ” của OnCrawl được lấy cảm hứng từ công thức Xếp hạng trang đầu tiên và nguyên bản của Google. Và chúng tôi thấy rằng Inrank đã giảm đối với các trang khác xa trang chủ.

Điều này có thể hơi mệt mỏi một chút nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy cách Google suy nghĩ, hành động và kết nối mọi thứ với nhau. Có một số phương pháp thực hành nhanh bạn có thể làm để kiểm tra một nhóm thích hợp và truy vấn để tạo bản đồ chuyên đề.

 1. Thu thập thông tin sơ đồ trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn để hiểu bản đồ chủ đề của họ.
 2. Kéo các truy vấn liên quan đến Google Xu hướng và các chủ đề liên quan.
 3. Thu thập dữ liệu từ các đề xuất tự động hoàn thành và tìm kiếm.
 4. Lưu ý cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang kết nối các trung tâm nội dung.
 5. Sử dụng Sơ đồ tri thức của Google để kéo các thực thể có liên quan.
 6. Sử dụng các tài nguyên không phải web để xem thuộc tính của các thực thể cũng như hệ thống phân cấp và kết nối của chúng.

Mục cuối cùng cũng rất quan trọng để trở thành tài nguyên cung cấp thông tin gốc và có thẩm quyền cho cơ sở kiến ​​thức của công cụ tìm kiếm.

Tái bút: Cũng sử dụng các công cụ tìm kiếm khác. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra Swisscows để hiểu bản chất của công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa. Đừng chỉ tập trung vào Google để hiểu tìm kiếm theo ngữ nghĩa.


Đây là một ví dụ về Bản đồ Chuyên đề (Topical Graph) từ Inlinks.net. Vì đây là một công nghệ độc đáo và InLinks là Công ty SEO duy nhất tập trung vào SEO ngữ nghĩa , tôi khuyên bạn nên kiểm tra công nghệ của họ .

2- Xác định số lượng liên kết trên mỗi trang

Trong tất cả các nghiên cứu điển hình và thành tựu về SEO này, tổng số liên kết trên mỗi trang web nhiều nhất là 15.

Hầu hết các liên kết này đều nằm trong nội dung chính, với các văn bản liên kết có liên quan và tự nhiên. Tôi đã không sử dụng menu chân trang hoặc đầu trang. Điều này mâu thuẫn với các khuyến nghị truyền thống trong SEO kỹ thuật. Tôi phải chấp nhận điều đó và tôi không nói rằng bạn nên sử dụng không quá 15 liên kết trên mỗi trang web.

Tôi đang nói rằng bạn nên giữ các liên kết có liên quan và theo ngữ cảnh trong nội dung chính và cố gắng làm cho các công cụ tìm kiếm tập trung vào các liên kết đó. Bạn có thể sử dụng các mục sau để xác định số lượng chính xác các liên kết nội bộ sẽ xuất hiện trên một trang web:

 1. Các tiêu chuẩn công nghiệp về số lượng liên kết nội bộ để hiểu các giá trị tối thiểu và tối đa.
 2. Số lượng đối tượng được đặt tên trong nội dung
 3. Số lượng ngữ cảnh cho Đối tượng được đặt tên
 4. Mức độ “chi tiết” của nội dung
 5. Tối đa 1 liên kết trong mỗi phần tiêu đề
 6. Liên kết các thực thể thuộc cùng một loại với các trang tương ứng của chúng nếu chúng ở “định dạng danh sách”.

[Nghiên cứu điển hình] Thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường mới với SEO trên trang

Khi Springly bắt đầu xem xét việc mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ, SEO trên trang đã được xác định là một trong những chìa khóa để khởi đầu thành công ở một thị trường mới. Tìm hiểu cách đi từ con số 0 đến thành công với kỹ thuật SEO cho chiến lược nội dung của bạn.

3- Xác định nội dung neo theo cách tự nhiên và có liên quan về số lượng, từ và vị trí

Tôi sẽ không đề cập đến sự cần thiết của các liên kết nội bộ là tự nhiên và cách chúng vượt qua Xếp hạng trang. Tôi đã trình bày chi tiết vấn đề này trong “Cách trở thành người chiến thắng từ mỗi bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google” , mà tôi khuyên bạn nên đọc.

Tuy nhiên, tôi sẽ nói ngắn gọn với bạn rằng tôi không bao giờ sử dụng anchor text quá ba lần cho một trang web trong nội dung chính. Nói cách khác, lần thứ tư, tôi khuyên bạn nên thêm nhiều từ hơn hoặc thay đổi một số từ trong anchor text.

Tôi cũng có một số loại quy tắc khác cho văn bản liên kết:

 1. Tôi không bao giờ sử dụng văn bản trong đoạn đầu tiên của trang làm văn bản liên kết trong các liên kết đến trang đó.
 2. Tôi không bao giờ sử dụng từ đầu tiên của bất kỳ đoạn nào trên trang làm văn bản liên kết cho trang đó.
 3. Nếu tôi liên kết một bài báo với một bài viết khác từ một ngữ cảnh khác hoặc một chủ đề phụ, tôi luôn sử dụng một trong các đoạn của tiêu đề cuối cùng (Google gọi loại kết nối này là “Nội dung bổ sung”.)
 4. Tôi luôn kiểm tra các anchor text của đối thủ cạnh tranh cho một bài viết cụ thể bên trong và bên ngoài.
 5. Tôi luôn cố gắng sử dụng các từ đồng nghĩa cho một chủ đề khi tạo anchor text.
 6. Tôi luôn kiểm tra xem “anchor text” có tồn tại trong nội dung của trang web được nhắm mục tiêu và văn bản tiêu đề liên quan của nguồn liên kết hay không.

Tái bút: Tôi không nói rằng bạn phải làm điều này để làm SEO ngữ nghĩa thành công. Đây chỉ là một vài ví dụ về các nguyên tắc mà tôi đã tuân theo khi đạt được những kết quả này. Nếu bạn tìm thấy một số ví dụ không tuân thủ các nguyên tắc này, có thể là do các tác giả đáng yêu của tôi.


Phân phối luồng Inrank của OnCrawl cho các Danh mục URL khác nhau. Vì tôi không phân loại bất cứ thứ gì về các dự án này, nên nó chủ yếu là “xanh” và có nghĩa là phần quan trọng nhất là blog.

4- Xác định vectơ theo ngữ cảnh

Một lần nữa, thuật ngữ này có thể hơi “khó nghe” đối với đôi tai của bạn. Đối với tôi, đây là một thuật ngữ của Google Patents. Vectơ theo ngữ cảnh, miền ngữ cảnh, cụm từ theo ngữ cảnh… Có rất nhiều thứ để tìm hiểu trong Google Patents (một lời cảm ơn khác gửi đến Bill Slawski, nhà giáo dục của chúng tôi).

Nói một cách đơn giản, vectơ theo ngữ cảnh là các tín hiệu để xác định góc của nội dung. Một chủ đề có thể là “động đất” và ngữ cảnh có thể là “so sánh các trận động đất”, “đoán động đất” hoặc “niên đại của trận động đất”.

Ví dụ: “apple” (trái cây) là một thực thể và cũng là một chủ đề, và Healthline có hơn 265 bài báo chỉ cho “apple”. Lợi ích của táo, dinh dưỡng của táo, các loại táo, cây táo (về cơ bản, một thực thể và chủ đề khác nhau, nhưng nó đủ gần.)

Vì vậy, trong bối cảnh này, tất cả các trang web này đều thuộc ngành giáo dục ngôn ngữ thứ hai. “Học tiếng Anh” là chủ đề chính; học tiếng Anh từ trò chơi, video, phim, bài hát, bạn bè… là những ngữ cảnh khác nhau.

Để tạo ra nhiều kết nối theo ngữ cảnh hơn, tôi luôn cố gắng lấp đầy khoảng trống giữa các chủ đề và thực thể khác nhau bên trong chúng với sự trợ giúp của các loại nội dung cụm trụ cột khác nhau. Tôi cũng khuyên bạn nên đọc về các vectơ theo ngữ cảnh và miền tri thức của Google từ các bằng sáng chế của họ.


Bảng trạng thái liên kết nội bộ của OnCrawl. Không có mã trạng thái “liên kết nội bộ” rõ ràng và đường dẫn thu thập thông tin cho các công cụ tìm kiếm.

5- Xác định số lượng nội dung được viết và xuất bản

Số lượng nội dung không phải là một yếu tố xếp hạng. Trên thực tế, kể nhiều thứ hơn với ít nội dung hơn bằng các bài viết đầy đủ và có thẩm quyền hơn sẽ tốt hơn cho nhiều khía cạnh như ngân sách thu thập thông tin, phân phối PageRank, pha loãng backlink hoặc các vấn đề về ăn thịt người.

Tuy nhiên, số lượng nội dung rất quan trọng để lập kế hoạch cho quá trình. Bởi vì, bạn sẽ cần biết bạn sẽ cần bao nhiêu tác giả, hoặc bạn sẽ xuất bản bao nhiêu bài báo mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Tôi đã không bao gồm nhiều thuật ngữ SEO trong bản tóm tắt điều hành này chẳng hạn như xuất bản nội dung và tần suất cập nhật nội dung…

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn xác định chủ đề, nội dung, bối cảnh, thực thể, bạn vẫn không biết mình sẽ cần bao nhiêu nội dung. Đôi khi Google thích các trang web hiển thị các ngữ cảnh khác nhau cho một chủ đề trên cùng một trang, nhưng trong các trường hợp khác, Google thích xem các ngữ cảnh khác nhau trên các trang khác nhau.


Số tiêu đề trung bình trên mỗi cấp tiêu đề trên các trang web ở trên. Số lượng tiêu đề cho mỗi loại tiêu đề có thể tiết lộ chi tiết nội dung, độ dài và mức độ chi tiết cho một SEO.

Để biết chính xác số lượng nội dung / bài viết, việc kiểm tra các loại SERP của Google, hình dạng mạng nội dung của đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Điều này cũng quan trọng đối với ngân sách của dự án . Nếu bạn nói với khách hàng rằng bạn chỉ cần 120 phần nội dung nhưng sau đó, bạn nhận ra rằng mình thực sự cần 180 phần nội dung, thì đó là một vấn đề nghiêm trọng đối với sự tin tưởng.

Và, đối với bất kỳ câu chuyện thành công nào về SEO, thông tin liên lạc rõ ràng là điều bắt buộc.


Từ số lượng H2, bạn có thể hiểu mức độ chi tiết trên một trang web nếu nguồn không sử dụng “câu vô nghĩa” cho cấu trúc nội dung của chúng.

6- Xác định danh mục URL và cấu trúc phân cấp

Danh mục URL không được sử dụng trong bất kỳ nghiên cứu điển hình nào về SEO ở đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các danh mục URL và đường dẫn tương ứng không có lợi cho SEO ngữ nghĩa. Giữ nội dung tương tự trong cùng một thư mục trong đường dẫn URL của bạn giúp công cụ tìm kiếm hiểu một trang web dễ dàng hơn. Nó cũng cung cấp các mẹo cho người dùng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng tại chỗ.

Nếu đúng như vậy, tại sao tôi lại không sử dụng nó? Vì hai lý do giống nhau mà tôi không sử dụng SEO kỹ thuật: vì thời gian hạn chế và vì tôi muốn chạy thử nghiệm SEO trong tương lai.


Các bản sao có vấn đề và được quản lý tồn tại trên toàn trang cho các Dự án SEO này.

7- Tạo cấu trúc phân cấp theo chủ đề với vectơ theo ngữ cảnh bằng cách điều chỉnh nó bằng phân cấp URL

Các chủ đề phụ đã được xác nhận là sẽ được Google sử dụng trong tháng 1 năm 2020 nhưng trên thực tế, trước đây, Google đã đề cập đến chúng là “Neural Nets” hoặc “Neural Networks”. Trong kênh YouTube của Google Developers, họ cũng đã trình bày một bản tóm tắt thú vị về cách các chủ đề được kết nối với nhau trong một hệ thống phân cấp và logic. Đó là lý do tại sao một lần nữa, phân loại và bản thể học là chìa khóa cho SEO ngữ nghĩa.

Nhưng, “tạo một Hệ thống phân cấp theo chủ đề với Vectơ theo ngữ cảnh” có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là mọi chủ đề nên được xử lý với mọi ngữ cảnh có thể có và các thực thể liên quan bằng cách được nhóm với cấu trúc URL hợp lý.

Điều này sẽ dẫn đến việc công cụ tìm kiếm cung cấp cho một nguồn có thẩm quyền và chuyên môn tốt hơn nhờ vào kiến ​​trúc thông tin chi tiết và cụ thể hơn.


Chúng tôi cũng có “xung đột kinh điển”.

8- Điều chỉnh Vectơ Tiêu đề

Heading Vectors… Một thuật ngữ khác xa lạ với nhiều người. Vectơ tiêu đề thực chất là thứ tự của các tiêu đề như một tín hiệu để xác định góc chính và chủ đề của nội dung. Theo Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google, nội dung được xem là có ba phần khác nhau: “Nội dung chính”, “Quảng cáo” và “Nội dung bổ sung”.

Chúng ta đều biết rằng Google chú trọng nhiều hơn đến nội dung trong màn hình đầu tiên hoặc trong “phần trên” của bài viết. Đó là lý do tại sao các truy vấn ở phần trên của nội dung luôn có thứ hạng tốt hơn các truy vấn ở phần dưới cùng. Đối với Google, phần dưới cùng thực sự đại diện cho “nội dung bổ sung”.


Bản trình bày phương pháp luận của Google để Tính điểm đoạn câu trả lời theo ngữ cảnh thông qua Vectơ tiêu đề.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng tính liên quan và logic theo ngữ cảnh trong hệ thống phân cấp tiêu đề là quan trọng. Nói một cách đơn giản, đây là một số hướng dẫn cơ bản cho vectơ tiêu đề theo quan điểm của tôi về SEO ngữ nghĩa:

 • Dù công cụ tìm kiếm nói gì, hãy sử dụng các thẻ HTML ngữ nghĩa , bao gồm cả các thẻ tiêu đề.
 • Các vectơ tiêu đề bắt đầu từ thẻ tiêu đề, do đó các tiêu đề và thẻ tiêu đề phải tuân theo nhau.
 • Mỗi tiêu đề nên tập trung vào các thông tin khác nhau và bất kỳ đoạn nào sau các tiêu đề đó không được lặp lại thông tin đã được cung cấp trước đó.
 • Các tiêu đề tập trung vào các ý tưởng tương tự nên được nhóm lại với nhau.
 • Bất kỳ tiêu đề nào bao gồm một thực thể khác cũng phải được liên kết với nó.
 • Mọi nội dung của tiêu đề phải có định dạng phù hợp với danh sách, bảng, định nghĩa mô tả…

Như bạn có thể thấy, mọi thứ về phần này thực sự có một logic cơ bản. Không có gì mới. Tuy nhiên, hãy để tôi hiển thị một trong các bằng sáng chế của Google, “Điều chỉnh cho điểm theo ngữ cảnh cho các đoạn câu trả lời” bên dưới.


Nguồn: Điều chỉnh cho điểm theo ngữ cảnh cho các đoạn câu trả lời

Sử dụng vectơ tiêu đề, Google cố gắng chọn đoạn văn nào có vectơ theo ngữ cảnh tốt nhất cho một truy vấn nhất định. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tạo một cấu trúc logic rõ ràng giữa các tiêu đề này.

Nếu muốn, bạn cũng có thể đọc bằng sáng chế này theo quan điểm phân tích của Bill Slawski: Điều chỉnh các câu trả lời đoạn trích nổi bật theo ngữ cảnh.

Bắt đầu dùng thử 14 ngày miễn phí của bạn

Hãy tự mình tìm hiểu lý do tại sao Oncrawl là nền tảng SEO dữ liệu và kỹ thuật được công nhận nhất trên thị trường! Không cần thẻ tín dụng và không có ràng buộc: chỉ cần 14 ngày dùng thử đầy đủ tính năng.

9- Kết nối các thực thể có liên quan cho một chủ đề trong một ngữ cảnh

Kết nối các thực thể và hiệp hội thực thể là những thuật ngữ gần gũi với nhau. Liên kết thực thể có thể được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm dựa trên các thuộc tính của thực thể và cũng thông qua cách các truy vấn được diễn đạt cho một mục đích tìm kiếm khả thi.

Kết nối các thực thể và liên kết các thực thể với nhau trong một ngữ cảnh là một ứng dụng thực tế của bản thể học. Ví dụ: trong bối cảnh ngành của các dự án SEO này là “Học tiếng Anh”, đối với chủ đề “Cụm động từ”, bạn cũng có thể sử dụng “Động từ không thường xuyên”, “Động từ được sử dụng nhiều nhất”, “Động từ hữu ích cho luật sư ”,“ Từ nguyên của động từ có nguồn gốc Latinh ”,“ Động từ ít được biết đến ”có thể được kết nối với nhau.


Các thẻ HTML liên quan đến SEO nên được tối ưu hóa về độ dài và các thuật ngữ bên trong chúng. Trong những dự án này, tôi đã không thực hiện những dự án này, như bạn có thể thấy.

Tất cả những ngữ cảnh đó thực sự tập trung vào “động từ trong tiếng Anh”. Tất cả chúng đều liên quan đến “Quy tắc ngữ pháp”, “Ví dụ về câu”, “Cách phát âm” và “Các thì khác nhau”. Bạn có thể trình bày chi tiết, cấu trúc, phân loại và kết nối tất cả các ngữ cảnh và thực thể này với nhau.

Sau khi bạn bao gồm cơ bản mọi ngữ cảnh có thể có cho một chủ đề và tất cả các thực thể liên quan, công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa không có bất kỳ cơ hội nào khác ngoài việc chọn bạn làm nguồn đáng tin cậy cho các ý định tìm kiếm có thể có cho những điều này.

10- Tạo câu hỏi và câu trả lời cho các ý định tìm kiếm có thể có

“Tạo câu hỏi từ câu trả lời”… Một bằng sáng chế khác của Google. Tuy nhiên, vì bài viết này đã đủ dài nên tôi sẽ không đi vào chi tiết. Về cơ bản, một công cụ tìm kiếm tạo ra các câu hỏi từ nội dung trên web và đối sánh các câu hỏi này với các câu hỏi có tính năng viết lại truy vấn. Và nó sử dụng những câu hỏi này để thu hẹp khoảng trống nội dung có thể có cho các ý định tìm kiếm có thể có trên web.

Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu bạn xử lý mọi thực thể với mọi ngữ cảnh trong khi kết nối chúng với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết khai thác thông tin là gì. Khai thác thông tin là rút ra các dữ kiện quan trọng và các kết nối chắc chắn về các khái niệm từ một tài liệu.

Nhờ trích xuất thông tin, Công cụ tìm kiếm có thể hiểu câu hỏi nào có thể được trả lời từ tài liệu hoặc sự kiện nào có thể hiểu được. Khai thác thông tin thậm chí có thể được sử dụng để tạo một biểu đồ tri thức giữa các thực thể và các thuộc tính của chúng, và được sử dụng để tạo ra các câu hỏi liên quan.


Tạo các câu hỏi liên quan cho các truy vấn tìm kiếm

Bạn không nên chỉ tập trung vào KHỐI LƯỢNG TÌM KIẾM! Nó thậm chí có thể là chưa ai hỏi câu hỏi này trước đây. Và thậm chí công cụ tìm kiếm có thể không biết câu trả lời cho câu hỏi này. Nhưng nếu thông tin duy nhất này hữu ích cho việc xác định thuộc tính của các thực thể trong chủ đề, hãy tạo và trả lời những câu hỏi này và là nguồn thông tin duy nhất cho web và cho các công cụ tìm kiếm trong thị trường ngách của bạn.

11- Tìm khoảng cách thông tin thay vì khoảng cách từ khóa

Đầu tiên, hãy đọc phần trích dẫn dưới đây.

“Điểm tăng thông tin cho một tài liệu nhất định là biểu thị của thông tin bổ sung được bao gồm trong tài liệu ngoài thông tin có trong tài liệu mà người dùng đã xem trước đó.”


Nguồn: Bằng sáng chế “Ước tính theo ngữ cảnh về thu nhập thông tin liên kết”

Tất cả chúng ta đều biết rằng gần đây nhất là năm 2020 , “15% truy vấn hàng ngày là mới và Google sử dụng RankBrain để đối sánh các truy vấn này với mục đích tìm kiếm có thể có và tài liệu mới”. Google cũng luôn tìm kiếm thông tin độc đáo và câu trả lời cho các truy vấn có thể có trong tương lai từ người dùng của mình. Cung cấp thông tin duy nhất và cố gắng chứa “các thuật ngữ, thông tin liên quan, câu hỏi, nghiên cứu, người, địa điểm, sự kiện và đề xuất” ít được biết đến.

Vì vậy, “nội dung dài hơn” hoặc “từ khóa” không phải là chìa khóa cho các nghiên cứu điển hình về SEO này. “Thêm thông tin” và “câu hỏi duy nhất” và “kết nối duy nhất” là chìa khóa. Mỗi phần nội dung cho các dự án này đều có các tiêu đề duy nhất thậm chí không liên quan đến lượng tìm kiếm và thậm chí người dùng có thể không biết về chúng.

Bên dưới, bạn sẽ thấy một Bằng sáng chế khác của Google để hiển thị mức độ liên quan theo ngữ cảnh cho các truy vấn tăng cường và các hoạt động tìm kiếm liên quan có thể có.


Truy vấn tìm kiếm tăng cường sử dụng thông tin sơ đồ tri thức

“Bao gồm mọi thực thể liên quan với các kết nối theo ngữ cảnh của chúng trong khi giải thích cốt lõi của chúng” cũng có thể được nhìn thấy ở đây với tầm quan trọng của nó.

12- Ngừng quan tâm đến khối lượng hoặc độ khó của từ khóa

Tôi đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về khối lượng từ khóa. Trong bốn dự án này, tôi chủ yếu thấy mình đang tạo ra một “cuốn sách giáo dục” chất lượng và dễ hiểu.

 1. Khi bắt đầu dự án, các đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền với hàng tấn backlinks không làm tôi sợ hãi.
 2. Tôi không quan tâm đến các chỉ số của bên thứ ba như độ khó của từ khóa.
 3. Dữ liệu lịch sử và sức mạnh thương hiệu của các đối thủ không làm tôi sợ hãi.
 4. Và cuối cùng, tôi đã tránh dùng đến “Tôi vừa mới sử dụng Google Search Console để cho khách hàng của mình biết tình hình mới nhất của các dự án”. Ngoại trừ việc xem xét phản ứng của Google, tôi đã không nhận được GSC.

Khi viết bài, nếu chủ đề phụ được yêu cầu trong cấu trúc ngữ nghĩa của chủ đề thì nên viết chủ đề đó. Nó phải được viết ngay cả khi lượng tìm kiếm là “0”. Nó nên được viết ngay cả khi độ khó của từ khóa là 100.

Có một điểm quan trọng khác ở đây.

Nếu bạn muốn xếp hạng đầu tiên trong SERP cho một “cụm từ”, bạn cần bao gồm tất cả các cụm từ có liên quan và mọi chi tiết trong tất cả các biểu đồ chủ đề có liên quan. Nói cách khác, SEO ngữ nghĩa không thể thấy sự gia tăng thứ hạng trong các truy vấn liên quan đến chủ đề đó mà không xử lý đầy đủ từng chủ đề liên quan.


Đánh giá số từ theo độ sâu trang. Nội dung càng cũ, độ sâu lần nhấp vào trang càng tăng trên ví dụ này vì chúng tôi không sử dụng điều hướng nội bộ tiêu chuẩn. Nhưng ngay cả ở độ sâu thứ 10, chúng tôi có nội dung mạnh hơn các đối thủ cạnh tranh. Điều này khuyến khích Google nhìn xa hơn và sâu hơn.

13- Tập trung vào phạm vi và thẩm quyền theo chủ đề với dữ liệu lịch sử

Biểu đồ chuyên đề là một biểu đồ cho biết các chủ đề nào kết nối với nhau trong đó các kết nối . Mức độ bao phủ chuyên đề có nghĩa là bạn bao phủ biểu đồ này tốt như thế nào. Dữ liệu lịch sử đề cập đến khoảng thời gian bạn đã xem biểu đồ chủ đề này ở một mức độ nhất định.

Cơ quan chuyên đề = Mức độ phù hợp chuyên đề * Dữ liệu lịch sử

Đó là lý do tại sao trong mỗi hình ảnh mà tôi cho bạn xem, bạn sẽ thấy “sự phát triển nhanh chóng” sau một khoảng thời gian nhất định. Và vì tôi sử dụng khả năng xử lý và hiểu ngôn ngữ tự nhiên, hầu hết sự tăng trưởng lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhanh ban đầu với hình dạng sóng đến từ các đoạn trích nổi bật.

Nếu bạn có thể lấy các đoạn trích nổi bật cho một chủ đề, điều đó có nghĩa là bạn đã bắt đầu trở thành một nguồn có thẩm quyền với cấu trúc nội dung dễ hiểu cho công cụ tìm kiếm.


Phân tích N-Gram là một trong những tính năng tốt nhất của OnCrawl đối với tôi. Và nó là một tính năng độc đáo cho một Trình thu thập thông tin SEO. Bạn có thể xem “Phân tích 6 gam trên toàn bộ trang web” ở trên. “Học và dạy tiếng Anh” (İngilizce Öğrenmek ve Öğretmek) là chủ đề chính của thực thể này như có thể thấy.

14- Sử dụng các thuật ngữ xử lý ngôn ngữ tự nhiên với tác giả của bạn để xác định cấu trúc câu tốt nhất có thể và định dạng nội dung

Giáo dục tác giả của bạn.

Chỉ cho họ cách Google sử dụng NLP và NLU. Hướng dẫn họ “Một phần của Thẻ lời nói” hoặc “Nhận dạng đối tượng được đặt tên” và “Liên kết đối tượng được đặt tên” là gì. Sử dụng N-Grams, Skip-Grams, Word2Vec với các kết quả và thực tiễn cụ thể để giúp họ hiểu phân tích văn bản do máy chạy. Chỉ cho họ cách Sơ đồ tri thức của Google hoạt động.

Hướng dẫn chúng về Đối sánh thần kinh hoặc Đối sánh loại thực thể là gì. Chỉ cho họ những sai lầm của họ trên Google Tài liệu trong khi sửa đổi nội dung của họ, sau đó cho họ thấy sự tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền với các đoạn trích nổi bật.

Đôi khi tôi gọi đây là “Tiếp thị nội dung có định hướng đoạn mã nổi bật” . Chúng ta đều biết rằng Google chỉ đơn giản sử dụng các mô hình NLP để hiểu nội dung và thành thật mà nói, việc đánh bại ngay cả những đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền nhất cũng dễ dàng hơn so với năm 2011, nhờ các thuật toán dựa trên NLP của Google.

Và, như tôi đã nói ở phần đầu của Tuyên ngôn SEO ngữ nghĩa này, tôi đã mất tất cả các đoạn trích nổi bật trong một ngày. Điều này xảy ra khi Google thực hiện một bản cập nhật nhỏ giúp giảm 4% tỷ lệ đoạn trích nổi bật trong một ngày. Đồng thời, máy chủ của chúng tôi đã ngừng hoạt động do lượng truy cập quá nhiều. Ngoài ra, để tạo ra “nhu cầu sắp xếp lại”, tôi đã cập nhật nhiều nội dung trong khi tiếp tục xuất bản các phần nội dung mới.


Cách Google cố gắng hiểu một nội dung là dựa trên quan điểm hay dựa trên sự kiện. Tên bằng sáng chế: Máy học để xác định ý kiến ​​trong tài liệu.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số quy tắc của tôi cho các tác giả của tôi:

 1. Không bao giờ đưa ra ý kiến ​​của bạn trong một bài báo.
 2. Không bao giờ sử dụng “ngôn ngữ hàng ngày” trong các bài báo.
 3. Không sử dụng phép loại suy.
 4. Đừng sử dụng những từ không cần thiết.
 5. Nội dung nên ngắn nhất có thể và dài nếu cần.
 6. Luôn sử dụng câu ngắn thay vì câu dài.
 7. Luôn đưa ra câu trả lời trực tiếp và chính xác.
 8. Luôn sử dụng “nguồn” làm cơ quan trước khi đưa ra tuyên bố.


Và, không có gì ngạc nhiên lớn, tôi đã không sử dụng “thẻ alt” cho hình ảnh. Tuy nhiên, vì đây cũng là một vấn đề về khả năng truy cập, ngay cả khi nó là cho một thử nghiệm SEO, việc để một trang web trong tình trạng không thể truy cập được sẽ không cảm thấy ổn. Hãy tưởng tượng rằng đối với một thử nghiệm, bạn loại bỏ lối vào cửa hàng dành cho xe lăn. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các trang web.

Đôi khi rất khó để bắt các tác giả của bạn tuân theo những quy tắc này, và tôi không nói rằng bạn phải tuân theo chúng.


Tôi đang nói rằng tôi (hầu hết) đã tuân theo các quy tắc này trong các dự án SEO này.

15- Giáo dục khách hàng của bạn thay vì giữ họ trong bóng tối

Tôi thấy rằng hầu hết các cơ quan SEO không giải thích các khía cạnh tinh tế của SEO cho khách hàng của họ. Lý do chính cho điều này nằm ở khía cạnh cơ bản của mô hình kinh doanh của họ. SEO là một mô hình kinh doanh dựa trên mô hình nền kinh tế đăng ký. Nó có nghĩa là khách hàng nên tiếp tục mua dịch vụ.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng “Hiệu ứng IKEA” cho doanh nghiệp của mình. Hiệu ứng IKEA là khi bạn khiến khách hàng đóng góp vào công việc và điều đó khiến họ yêu mến bạn hơn. Là chủ sở hữu của công ty “một người một bàn”, tôi sử dụng nhóm khách hàng của mình cho các dự án SEO của chúng tôi. Nói cách khác, tôi không cần một đội SEO cho riêng mình vì tôi đã có nhiều đội mà tôi đào tạo.


Báo cáo kích thước phản hồi của OnCrawl theo độ sâu lần nhấp. Có “thiết kế xấu” cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn có “kích thước phản hồi nhỏ hơn”. Nó không phải là một tình huống cố ý mà nó là một kết quả tự nhiên.

Và khi khách hàng bắt đầu hiểu, học hỏi từ bạn và thực hành dự án của riêng họ, họ bắt đầu yêu thích SEO và họ cảm nhận được Hiệu ứng IKEA. Họ mang lại nhiều giá trị hơn cho dự án SEO thông qua sự tự liên kết và biện minh cho nỗ lực.

Do đó, họ sẽ lắng nghe bạn dễ dàng hơn và việc chia sẻ “bí quyết thực tế” sẽ không gây nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, nó sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Tôi thậm chí còn hướng dẫn các sinh viên thực tập hoặc đôi khi tham gia phỏng vấn xin việc cho các ứng viên xin việc của khách hàng, bởi vì thành viên nhóm tương lai của họ cũng là thành viên trong nhóm của tôi.


Báo cáo thời gian phản hồi của OnCrawl. Sau sự cố máy chủ do lượng truy cập không phải trả tiền tăng lên, chúng tôi đã mua một máy chủ mới. Đó là lý do tại sao báo cáo thu thập thông tin này hiển thị thời gian phản hồi tốt hơn. Mặt khác của thực tế có thể được nhìn thấy dưới đây.


Trong quá trình nghiên cứu điển hình và thử nghiệm SEO, ngay cả thứ quan trọng nhất vẫn chưa đủ: máy chủ. Ảnh chụp màn hình từ báo cáo Kết nối máy chủ của Interingilizce.com từ Báo cáo thống kê thu thập thông tin của Google Search Console.

Là một doanh nhân, đây là hình mẫu của riêng tôi được sinh ra từ những điều kiện của chính tôi. Tôi hy vọng điều này cũng phù hợp với bạn như trong các bài báo khác. SEO ngữ nghĩa dựa vào sự kiên nhẫn, các tác giả tốn kém, các thuật ngữ SEO mang tính lý thuyết cao và kỹ thuật nội dung với kiến ​​thức thuật toán. Nếu không giáo dục khách hàng, có thể không thuyết phục được khách hàng đi theo bạn trên con đường này.

Và khi bạn thuyết phục được họ, họ sẽ hạnh phúc hơn khi làm việc với bạn, ngay cả khi bạn đề xuất những lý thuyết nghe có vẻ mới hoặc khác với họ:

“Koray thích áp dụng những điều mới vào các dự án của chúng tôi trong thời gian rất ngắn. Chúng tôi đã nhận được sự gia tăng đột biến trên các trang web của mình với chiến lược của anh ấy. Chúng tôi thích sự nhiệt tình của anh ấy. Nếu bạn không làm việc với anh ấy, bạn chưa xem bảng thuật ngữ lý thuyết SEO nâng cao ”.

Savaş Ateş
Chủ sở hữu của Học bằng cách nói

5. Những suy nghĩ cuối cùng về SEO ngữ nghĩa

Trong khi viết hướng dẫn cho nghiên cứu điển hình về SEO này với bốn dự án SEO khác nhau, tôi đã cố gắng giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Và tôi đã kể mọi thứ với sự trung thực hoàn toàn. Nếu bạn có thể chịu đựng các bài viết lý thuyết dài có phân tích sâu về SEO, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết mà tôi đã đề xuất ngay từ đầu giải thích hơn 40 thuật ngữ SEO ít được biết đến khác nhau để hiểu mọi thứ đằng sau phương pháp này.

Như bạn đã thấy, để tập trung vào lưu lượng truy cập ban đầu, nhanh chóng, tôi đã bỏ qua rất nhiều cải tiến SEO cho các trang web này. Làm việc trên các yếu tố SEO kỹ thuật khác nhau này mà bạn đã thấy trong ảnh chụp màn hình xuyên suốt bài viết cũng sẽ cải thiện lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhưng tôi muốn có thể cho bạn thấy rõ tác dụng của riêng SEO ngữ nghĩa.

Nhờ học sâu và máy học, SEO ngữ nghĩa sẽ sớm trở thành một chiến lược phổ biến hơn. Và tôi tin rằng SEO kỹ thuật và xây dựng thương hiệu sẽ mang lại nhiều sức mạnh hơn cho những người làm SEO, những người mang lại giá trị cho khía cạnh lý thuyết của SEO và những người cố gắng bảo vệ cách tiếp cận toàn diện của họ.

Scroll to Top