keyword mapping

Keyword mapping là quá trình tìm kiếm và phân tích từ khóa phù hợp với nội dung của trang web, và sắp xếp chúng vào các trang web cụ thể để tối ưu hóa SEO. Keyword mapping giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được đường dẫn của trang web và đưa ra các kết quả tìm kiếm phù hợp với từ khóa cụ thể.

Dành cho cá nhân

học online và đào tạo offline

Dành cho doanh nghiệp

Đào tạo, tư vấn và setup phòng digital

01

Tư vấn khóa học

Đội ngũ của DGM sẽ tư vấn khóa học phù hợp với mục tiêu và yêu cầu của anh chị.

02

Bài test đầu vào

DGM sẽ cung cấp bài kiểm tra kiến thức đầu vào giúp anh chị xác định được kiến thức hiện tại của mình.

03

Học online

Anh chị sẽ nhận tài khoản đăng nhập học online kèm theo tài liệu hướng dẫn chi tiết

04

Hỗ trợ toàn thời gian

Trong suốt quá trình học anh chị sẽ được hỗ trợ cho bất kỳ câu hỏi nào qua Zalo và email của DGM.

Với mỗi khóa học

01.

Khóa học Online

Toàn bộ video khóa học Online và tài khoản đăng nhập. Video khóa học sẽ được cập nhật theo thời gian thực theo kiến thức mới nhất 

02.

Tài liệu độc quyền

Bộ tài liệu được biên soạn riêng dành cho từng khóa học bao gồm các casestudy, ví dụ điển hình và tài liệu hướng dẫn học digital một cách bài bản nhất.
03.

Cá nhân hóa

Mỗi người dùng khi đăng ký học sẽ được chúng tôi hỗ trợ riêng trên dự án thật mà anh chị đang triển khai. Việc hỗ trợ này là toàn thời gian trong suốt quá trình học.
04.

Hỗ trợ dự án

Hỗ trợ kèm cặp và kiểm tra dự án thật đang chạy. Đưa những tư vấn và hỗ trợ tài nguyên đảm bảo dự án thành công

Danh bạ khóa học

01.

SEO

tối ưu hóa website lên top google
02.

Copywriting

Khóa học về kỹ năng viết bài chuẩn SEO lên top google.
03.

WordPress

xây dựng và tối ưu website wordpress
04.

Facebook

Khóa học quảng cáo và phát triển cộng đồng social.
05.

Creative Content

các khóa học về sáng tạo nội dung trên nền tảng social media
06.

Minh họa nội dung

Khóa học về kỹ năng thiết kế, chụp ảnh , video marketing đa nền tảng
07.

Digital Business

khóa học tổng quan về digital bao gồm khóa về marketing, chuyển đổi và vận hành
08.

Kiếm tiền tại nhà

Các khóa học về kiếm tiền tại nhà từ youtube, website và các nền tảng khác.

Tư vấn và đào tạo

Mỗi doanh nghiệp, cá nhân và ngành nghề kinh doanh là một bài toán khác nhau. Việc ứng dụng và làm chủ cũng như tự chủ về việc sử dụng các nền tảng số hóa để phát triển doanh nghiệp là điều bắt buộc. 

“DGM làm việc cụ thể với từng casestudy của doanh nghiệp để tư vấn và hỗ trợ tối ưu hóa tiến tới tự động hóa marketing và vận hành quản trị doanh nghiệp.”

Đội ngũ chuyên gia

Những người được đào tạo bài bản và kinh nghiệm về số hóa, marketing đa nền tảng từ Startup, SMEs đến Group.

Thực chiến

Chỉ đào tạo những kiến thức và bài học áp dụng được luôn trong thực tế.

Cụ thể

Bài giảng luôn đi cụ thể vào việc giải quyết bài toán thực tế

Dễ hiểu

Mọi bài giảng đều có ví dụ, casestudy thực tế dễ hiểu.

Nền tảng đào tạo Digital

DGM hướng tới xây dựng một nền tảng đào tạo Digital Online và Offline toàn diện cho khách hàng bằng việc đưa ra những kiến thức đào tạo có tính thực chiến cao kết hợp với việc đảm bảo tính học thuật và update chuẩn quốc tế. Mỗi học viên khi đào tạo từ DGM ra sẽ đều có nền tảng kiến thức vững chắc nhất để triển khai toàn bộ công việc trên nền tảng Digital.

Học tận gốc

Muốn có khả năng tự học và liên tục cải tiến phải thấu hiểu tận gốc vấn đề.

Liên tục update

Digital thay đổi liên tục, luôn giữ tâm thế của người mới.

Keyword Mapping ​

Khi bắt đầu xây dựng một website, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối về việc xây dựng website này như thế nào. Đâu nên là trang chủ, trang nên bao gồm phân loại chuyên mục nào và nên tập trung vào các trang trọng yếu nào. Có một giải pháp để giải quyết các thắc trên mắc trên, chính là keyword map.

Keyword mapping là quy trình sắp xếp từ khóa cho các trang liên quan và tạo nên một cấu trúc website logic dựa trên nghiên cứu từ khóa.

Mục đích chính của bản đồ từ khóa chính là tạo nên một cấu trúc site trực quan giúp lên kế hoạch nội dung, đi liên kết nội bộ, tối ưu on-page, theo dõi và đánh giá hiệu suất của trang.

Keyword mapping đem lại rất nhiều lợi ích cho quá trình SEO:

Giúp bạn tạo nên cấu trúc site trực quan

Tạo nên một cấu trúc site logic là một trong những bước chủ yếu để bạn bắt đầu tối ưu các trang ở website. Từ đó giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu được đâu là những trang quan trọng nhất và đâu là những topic hỗ trợ liên quan cho các trang trụ cột.

Cải thiện các liên kết nội bộ

Keyword mapping hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đâu là những page cần được liên kết với nhau dựa trên chủ đề mà nó cùng nói tới.

Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa các anchor text đúng cách trên website. Bạn có thể sử dụng anchor text giàu từ khóa dựa trên các từ khóa được chỉ định từ bản đồ của bạn.

Lên kết hoạch nội dung

Một bản kế hoạch từ khóa cung cấp nội dung tổng thể cho toàn bộ website và từng trang cụ thể.

Với cái nhìn tổng quan rõ ràng về cấu trúc trang web của bạn, bạn có thể nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về loại nội dung nào bạn nên tập trung vào, ngăn chặn việc tạo nội dung trùng lặp cũng như tránh việc ăn thịt từ khóa trên trang web của bạn.

Giúp theo dõi hiệu suất SEO hiệu quả

Keyword mapping giúp theo dõi tất cả phần quan trọng mà bạn muốn triển khai để nâng cao thứ hạng của trang.

Nếu thực hiện nghiên cứu một cách chuẩn chỉ và phân phối từ khóa đến các trang liên quan trên website. Bạn sẽ có thể dễ dàng đưa ra được đánh giá tổng quan về nội dung mà mình sẽ triển khai để đáp ứng được truy vấn của người dùng.

Tạo nên một bản đồ keyword là một quy trình xuyên suốt với các bước thực hiện như sau:

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Keyword mapping bắt đầu với bước cơ bản nhất: nghiên cứu từ khóa. Để tạo nên một bản đồ từ khóa hoàn chỉnh, bạn cần phải xác định được từ khóa chính mà bạn muốn triển khai. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã có website và có đủ thông tin về thị trường ngách mà mình nhắm đến.

Nếu chưa, bạn vẫn còn nhiều cách khác để xác định được từ khóa cho website.

Brainstorm your keyword: Đơn giản là bạn sẽ viết xuống những từ khóa ngắn mà bạn muốn mô tả cho website và có tính liên quan cao đến thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm ra các truy vấn tìm kiếm hoạt động tốt nhất mà trang web của bạn đã được xếp hạng và sử dụng chúng làm từ khóa gốc của bạn.

Phân loại từ khóa

Bạn đã có thể phân loại từ khóa dựa theo danh sách ở trên. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng vạch ra cấu trúc trang web của mình trong bản đồ từ khóa.

Nếu bạn biết thị trường ngách của mình, bạn có thể có ý tưởng sơ bộ về cách bạn có thể phân chia từ khóa thành các cụm/danh mục chủ đề chung.

Có nhiều cách để bạn có thể chia các cụm từ tìm kiếm từ từ khóa gốc của mình – là chủ đề chính – thành nhiều chủ đề phụ (nó sẽ luôn khác nhau đối với mỗi trang web và thị trường ngách của nó).

Tạo ra bản đồ từ khóa

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn xây dựng được một bản đồ từ khóa. Phổ biến nhất là sử dụng các bảng tính như Google Sheet hoặc Microsoft Excel. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên cấu trúc trực quan cho website bằng các từ khóa, lưu lượng tìm kiếm, độ khó và những dữ liệu quan trọng đi kèm.

Chuẩn bị thêm những URL tiềm năng

Bước tiếp chính là chuẩn bị thêm URL tiềm năng cho các trang ở bản đồ từ khóa.

Mọi URL nên bao gồm 1 từ khóa chính được lấy từ bộ từ khóa mà bạn đã chuẩn bị ở bản đồ từ khóa dành cho mọi website. Dựa vào từng chiến lược SEO, bạn có thể sử dụng các từ khóa có volume nhỏ (và các từ khóa ngách) hoặc bạn cũng có thể thử cố gắng xếp hạng cho các truy vấn có tính cạnh tranh cao và được tìm kiếm nhiều.

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng dữ liệu từ bản đồ từ khóa của mình:

Tạo nên nôi dung mới: – các URL bạn đã chuẩn bị trong bản đồ từ khóa sẽ chỉ ra nội dung nào bạn nên tập trung vào tiếp theo.

Tối ưu trang: bạn có thể sử dụng từ khóa trọng tâm với tất cả các từ khóa hỗ trợ trong bản đồ từ khóa của mình để tối ưu hóa trên trang (ví dụ: trong thẻ tiêu đề, tiêu đề, văn bản nội dung, văn bản thay thế hình ảnh, v.v.)

Tối ưu các anchor text: các từ khóa trong bản đồ từ khóa của bạn có thể đóng vai trò là các anchor text cho mọi liên kết trên trang web của bạn – lợi ích chính là bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về việc sử dụng các anchor text nào cho từng trang web riêng lẻ mà bạn đang liên kết đến.

Thường xuyên cập nhật

Việc tạo ra bản đồ từ khóa và tối ưu các trang không phải là bước cuối cùng – bạn cần thường xuyên cập nhật bản đồ từ khóa của mình và theo dõi hiệu suất của nó theo thời gian. Các xu hướng và từ khóa có thể thay đổi liên tục và bản đồ từ khóa của bạn cũng nên như thế.

Chính vì thế, rất quan trọng để tái cấu trúc lại bản đồ từ khóa liên tục. Luôn tiến hành nghiên cứu từ khóa truyền thống,  cập nhật xu hướng mới và luôn để mắt tới đối thủ.

Scroll to Top