Insight khách hàng là gì và các tìm ra nó từ A-Z

Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng không còn cố định mà được thay đổi, cập nhật thường xuyên nên việc nắm bắt insight khách hàng là đặc biệt quan trọng. Nó cũng chính là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ bền vững giữa khách hàng và doanh nghiệp mà mọi Marketer đều hướng tới khi làm nghề.

Doanh nghiệp phụ thuộc vào hành động, lòng trung thành và hành vi tiêu dùng của khách hàng cho nên dễ dàng nhận thấy khả năng quan sát và phân tích thói quen của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng và làm thế nào để tiếp thị họ một cách hiệu quả.  Nhắc đến insight khách hàng là thuật ngữ quen thuộc nên trong bài viết này DGM sẽ chia sẻ về nền kiến thức cơ bản thấu hiểu khách hàng.

1. Insight khách hàng là gì?

Là việc thấu hiểu sâu sắc khách hàng của doanh nghiệp, điều này có nghĩa là doanh nghiệp cần dựa vào phân tích hành vi, nhu cầu và sở thích của nhóm khách hàng mục tiêu hướng tới với hoạt động sau khi thu thập dữ liệu cần thiết sẽ xây dựng nên tính cá nhân hóa cho sản phẩm/dịch vụ. cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành trình của khách hàng, từ nhận thức đến quyết định mua hàng đến cảm xúc sau khi mua hàng, cho phép doanh nghiệp tập trung vào đúng khách hàng. Để hiểu thêm về Insight của khách hàng, bạn nên đăng ký tham gia các khóa học digital marketing chất lượng.

Insight-khach-hang-la-gi
Insight-khach-hang-la-gi

2. Lợi ích của insight khách hàng

Sử dụng insight khách hàng để đưa ra các quyết định kinh doanh hữu ích giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và phát triển mối quan hệ 1:1 với khách hàng của doanh nghiệp, mang lại một số lợi ích tiêu biểu như:

Tối ưu hóa giá trị khách hàng lâu dài: Lắng nghe tiếng nói của khách hàng xây dựng lòng trung thành, khiến họ có nhiều khả năng mua hàng lặp lại với thương hiệu của doanh nghiệp hơn, giá trị khách hàng nhận được càng bền vững thì doanh thu doanh nghiệp nhận được cũng tỷ lệ thuận theo.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng: sự tương tác và trải nghiệm khách hàng được xây dựng trên nhu cầu khách hàng mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng không bị gián đoạn

Nhắm đúng mục tiêu quảng cáo: Thông tin chi tiết về khách hàng như lịch sử duyệt và mua hàng, các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và các bài đánh giá trực tuyến giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu các quảng cáo và khuyến mại cụ thể đến người tiêu dùng dựa trên trải nghiệm của họ với thương hiệu.

Xác định mức giá phù hợp: hiểu được cách khách hàng đánh giá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp so với sự cạnh tranh trên thị trường và điều chỉnh giá phù hợp, nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Tìm ra điểm thiếu xót: hiểu rõ các vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải trong hành trình khách hàng mà doanh nghiệp có thể không biết bao gồm dịch vụ khách hàng kém tại một địa điểm cụ thể, các vấn đề về sản phẩm hoặc sản xuất hoặc việc sử dụng thương hiệu trái phép. Thông tin này cho phép doanh nghiệp thực hiện hành động để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Hiểu hành vi của người tiêu dùng: cho biết người tiêu dùng cần gì và tại sao họ đưa ra quyết định mua hàng nhất định. Thông tin này cung cấp cho doanh nghiệp ý tưởng về việc xây dựng nhận thức thương hiệu trong thị trường để cải thiện cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu.

3. Sự khác biệt giữa nghiên cứu thị trường và nghiên cứu insight khách hàng

Hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau nhìn chung đều hướng đến cung cấp thông tin dữ liệu về khách hàng cho doanh nghiệp định hướng phát triển, một số điểm khác biệt như sau:

Nghiên cứu thị trường 

Quá trình thu thập dữ liệu về toàn bộ thị trường hoặc ngành. Kết hợp dữ liệu định tính và định lượng như nhóm tập trung, phỏng vấn qua điện thoại, khảo sát, v.v., được sử dụng để thu thập thông tin có giá trị về cách khán giả nhìn nhận về ngành và thương hiệu của doanh nghiệp.

Dữ liệu này được sử dụng để xác định các lỗ hổng trong chiến lược trải nghiệm khách hàng ngoài ra còn cung cấp thông tin về xu hướng thị trường ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp trong ngành, điều này rất quan trọng để xác định nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại và tương lai. Dữ liệu từ nghiên cứu thị trường thường được thu thập bằng cách đặt các câu hỏi trực tiếp và cụ thể:

 • Quy mô thị trường
 • Nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ trong một khu vực
 • Nhân khẩu học như mức thu nhập, độ tuổi và trình độ học vấn
 • Đối thủ cạnh tranh
 • ….

Nghiên cứu insight khách hàng 

Nghiên cứu thông tin chi tiết về người tiêu dùng liên quan đến việc phân tích dữ liệu thu thập được trong quá trình nghiên cứu thị trường để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, dự đoán cách người tiêu dùng sẽ phản ứng với thương hiệu doanh nghiệp. Nguồn chi phí được sử dụng hợp lý hướng tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu, thực sự quan tâm đến thương hiệu thay vì nhóm khách hàng rộng lớn nhưng không tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi. Cách tìm insight khách hàng phù hợp cho phép doanh nghiệp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ và đạt được lợi thế cạnh tranh. Khi bạn đang học SEO thì việc tìm insight sẽ giúp bạn viết content có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Su-khac-biet-giua-nghien-cuu-thi-truong-va-nghien-cuu-insight-khach-hang
Su-khac-biet-giua-nghien-cuu-thi-truong-va-nghien-cuu-insight-khach-hang

4. Insight khách hàng trong Marketing

Digital Marketing 

Ảnh hưởng đến nhiều giai đoạn trong quy trình tiếp thị kỹ thuật số, thông điệp trong nội dung, loại nội dung được tạo và nơi nội dung được phân phối. Những thông tin chi tiết này giúp doanh nghiệp xác định được những yếu tố cần có tác động đến nhận thức của người tiêu dùng.

Bởi vì thế giới kỹ thuật số luôn thay đổi, phân tích insight khách hàng là điều cần thiết cho tất cả các chiến lược Marketing. Nếu không biết những gì khách hàng mong đợi, rất dễ bị cuốn vào xu hướng mới hoặc tập trung quá nhiều vào những gì đối thủ cạnh tranh đang làm hơn là những gì khách hàng của doanh nghiệp muốn thấy.

Các chiến dịch và chiến lược trong Marketing 

Dùng các dữ liệu có được cải thiện các chiến lược tiếp thị để thu hút hơn với khách hàng hiện tại và lôi kéo được khách hàng mới, cân nhắc triển khai chiến dịch truyền thông xã hội khuyến khích khách hàng đăng ảnh sản phẩm của họ và cung cấp phản hồi. Điều này làm tăng mức độ tương tác của khách hàng, dẫn đến tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn.

Sử dụng để tạo thông điệp được cá nhân hóa và các chiến lược tiếp thị có mục tiêu, tiết kiệm tiền cho các doanh nghiệp vì các chiến dịch tiếp thị không còn bị lãng phí vào những người tiêu dùng không quan tâm hoặc không có nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ.

Phân khúc thị trường 

Là quá trình phân chia thị trường bao gồm hành vi, nhu cầu hoặc dữ liệu nhân khẩu học hoặc địa lý cơ bản,… cung cấp cái nhìn về những đặc điểm được chia sẻ và cách phân chia người tiêu dùng thành các nhóm được phân khúc. Tập trung vào các nhóm được phân đoạn phù hợp cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu những người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất.

Người tiêu dùng 

Một thách thức lớn trong tiếp thị là thu hẹp đối tượng mục tiêu do đó các nhóm tiếp thị thường tạo ra một số nhân vật mua hàng cụ thể. Dễ dàng phân tích và tìm và xác định insight khách hàng dựa vào các mô hình mua hàng của người tiêu dùng và quyết định xem doanh nghiệp muốn nhắm mục tiêu đến những hình thức mua nào trong hành trình của người tiêu dùng.

5. 6 cách hiệu quả để tận dụng insight khách hàng

 1. Hành trình khách hàng : Bằng cách phân tích dữ liệu và đánh giá của khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu lý do tại sao họ ngừng sử dụng sản phẩm/dịch vụ và tối ưu hóa hành trình của khách hàng để nó trở thành một quy trình và trải nghiệm thân thiện hơn với khách hàng.
 2. Cải thiện tính năng sản phẩm: Là một trong những cách tốt nhất để hiểu tính năng sản phẩm và cải thiện chức năng, hỗ trợ loại bỏ sự cạnh tranh và thu hút khán giả mới đến với thương hiệu cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng cho khách hàng hiện tại của doanh nghiệp.
 3. Tối ưu hóa chất lượng: Tìm hiểu mức độ hiệu quả và mức độ chất lượng của sản phẩm bằng cách nói chuyện với khách hàng, đọc các bài đánh giá và gửi cho họ bảng khảo sát. Đó chính là nguồn truy cập dữ liệu khi muốn cải thiện chất lượng sản phẩm doanh nghiệp.
 4.  Nâng cao dịch vụ khách hàng: Về vấn đề này, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng với sự trợ giúp của thông tin chi tiết về khách hàng. Ví dụ: họ có thể nói rằng thời gian chờ đợi quá lâu để có thể chịu đựng được và bạn có thể bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa để loại bỏ vấn đề này
 5.  Sản phẩm mới: Thành công trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng việc lắng nghe khách hàng, mở rộng năng lực của sản phẩm và dịch vụ và có thể tạo ra các sản phẩm mới trong các ngành.
 6. Chiến lược Marketing: Trong khi đánh giá thông tin chi tiết về khách hàng, doanh nghiệp sẽ thấy các điểm chung giữa các khách hàng, tạo ra xu hướng cho chiến dịch tiếp thị. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại của doanh nghiệp từ đầu đến cuối.
6-cach-hieu-qua-de-tan-dung-insight-khach-hang
6-cach-hieu-qua-de-tan-dung-insight-khach-hang

6. Làm thế nào để có được insight khách hàng để hỗ trợ bán hàng?

Cách tiếp cận chủ động

Tiến hành nghiên cứu Marketing là một trong những phương pháp phổ biến giúp doanh nghiệp nâng cao hiểu biết về khách hàng một cách hiệu quả. Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện thông qua việc khảo sát trên một tập hợp lớn các đối tượng, sau đó dữ liệu thu thập được sẽ được xử lý một cách bài bản và khoa học, từ đó đưa ra kết quả chính xác nhất liên quan đến nghiên cứu insight khách hàng.

Phương pháp thụ động

Thường xuyên quan sát và lắng nghe khách hàng là một trong những phương pháp giúp doanh nghiệp có được những hiểu biết về khách hàng tốt hơn theo thời gian. Nếu nghiên cứu Marketing có thể giúp doanh nghiệp có được dữ liệu lớn trong thời gian ngắn thì phương pháp này có thể coi là phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Cảm xúc thể hiện trên gương mặt khách hàng, thái độ và ngữ điệu trong giọng nói, nhận xét & phản biện của khách hàng là những dữ liệu vô cùng quý giá giúp doanh nghiệp biết được khách hàng có hài lòng hay không.

Công cụ hỗ trợ

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) với các dữ liệu liên quan đến khách hàng khi được thu thập cần được lưu trữ và truy xuất nhanh chóng bất cứ khi nào doanh nghiệp cần. Ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý thông tin khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian trong việc tương tác với dữ liệu insight khách hàng thu thập được.

Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là yếu tố thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của doanh nghiếp nếu khách hàng càng hài lòng, càng gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn và họ càng tạo ra nhiều doanh thu. Thêm vào đó, những khách hàng hài lòng ủng hộ sản phẩm và mang lại những khách hàng mới. Để đạt được điều này và xây dựng sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm, doanh nghiệp nên thu thập và hành động dựa trên thông tin insight khách hàng để đạt hiệu quả nhất.

Tìm insight khách hàng trên facebook

sử dụng các công cụ của Facebook để tối ưu

1. Cách truy cập Facebook Insights

Truy cập trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn, sau đó nhấp vào “Xem tất cả”, trong phần “Thông tin chi tiết” trên máy tính để bàn.

cách truy cập thông tin chi tiết trên facebook

Đây là bảng điều khiển Thông tin chi tiết chính và tại đây bạn sẽ thấy thông tin về xu hướng, bài đăng và đối tượng của mình.

Bạn sẽ có thể xem các bài đăng gần đây nhất của mình, lượt thích trên Facebook, phạm vi tiếp cận, hành động trên trang, giới tính và độ tuổi của khán giả, v.v. Đừng ngại lao vào đây; nó có thể trông hơi choáng ngợp, nhưng nó khá dễ điều hướng.

bảng điều khiển thông tin chi tiết facebook

2. Thông tin chi tiết về Facebook: Tính lan truyền của bài đăng

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể tìm hiểu là loại nội dung nào có khả năng lan truyền.

Xem cách đại lý của tôi có thể tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa thêm lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Paid Media – chiến lược trả phí hiệu quả với ROI rõ ràng.

Nhấp vào Bài đăng, bạn sẽ thấy các bài đăng Facebook mới nhất của mình và tìm hiểu về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của chúng . Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn xem bài đăng nào thành công nhất.

Bạn có thể sắp xếp bài viết dựa trên:

 • Phạm vi tiếp cận (không phải trả tiền so với trả tiền)
 • Loại bài đăng
 • nhắm mục tiêu
 • Đạt được mức độ tương tác
 • Ngày xuất bản

Điều này hữu ích nếu bạn muốn biết mức độ thành công của một bài đăng nhất định (tức là video bạn đã đăng gần đây). Vì vậy, thay vì chọn lọc tất cả các bài đăng, bạn chỉ cần sắp xếp theo video.

Bạn sẽ có thể xem ngày tạo bài đăng, tiêu đề của bài đăng, loại bài đăng, đối tượng được nhắm mục tiêu, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Bạn sẽ không thấy mức độ lan truyền ở dạng phần trăm nữa, nhưng bạn vẫn có thể thu được rất nhiều kiến ​​thức hữu ích về hành vi đăng bài của mình.

Bài học rút ra : Biết được phản ứng đối với các loại bài đăng khác nhau trên Facebook cung cấp cho bạn kiến ​​thức để tạo thêm nội dung mà người hâm mộ của bạn thích, sau đó sẽ tăng thương hiệu, phạm vi tiếp cận và hy vọng sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn .

7, Một số ví dụ về Insight của khách hàng

insight khách hàng bất động sản

insight khách hàng mỹ phẩm

insight khách hàng cao cấp

8, công cụ phân tích insight khách hàng

1. YouTube Analytics

Sử dụng công cụ Analystic của Youtube mở phần audience ấn vào tab demographic ( nhân khẩu học ) . Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin về địa điểm và độ tuổi của người xem video. Tiếp theo là Retention Rate sẽ chỉ ra thời gian trung bình xem trên mỗi video. Đây là chỉ số quan trọng, nếu thời gian xem lâu chứng tỏ video của bạn hấp dẫn. Thường thì tỉ lệ dưới 25% là thấp.

2. Sử dụng Google’s Audience Retention để theo dõi đo gắn kết người xem

Google Surveys là một công cụ tuyệt vời khác để hiểu rõ khách hàng của bạn là ai bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát tùy chỉnh để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể.

Bạn có thể chỉ định dữ liệu nào bạn muốn thu thập từ độ tuổi, địa lý, giới tính, cấu trúc gia đình đến thu nhập để đảm bảo rằng dữ liệu đó phù hợp với nội dung và đối tượng của bạn.

Những nhóm tập trung này có sẵn. Bạn nhận được nhiều kết quả trong vòng vài ngày thay vì một vài kết quả trong vài tuần và chúng sẽ hữu ích khi bạn viết bản tóm tắt của mình. Và chúng không tốn nhiều tiền với giá bắt đầu từ  10 xu  cho mỗi phản hồi.

Đặt câu hỏi và Google sẽ đưa ra câu hỏi đó cho đối tượng có liên quan.

3. Dùng thử Google Xu hướng để có được thông tin chuyên sâu về người tiêu dùng

Sử dụng Google Xu hướng, bạn có thể xác nhận các giả định của mình về sở thích của đối tượng.

Nếu bạn vẫn đang cố gắng tìm ra những chủ đề mà khán giả của bạn có thể thích, thì Google Xu hướng có thể giúp bạn.

Hãy xem xét ví dụ này.

Bạn là một thương hiệu làm đẹp và bạn muốn đi đầu trong các xu hướng tiếp theo trong video trang điểm. Sử dụng Google Xu hướng, nhóm tiếp thị của bạn có thể tìm ra xu hướng làm đẹp nào hiện đang tăng và giảm.

Hiện tại, các video hướng dẫn ‘cách đánh phấn nền đang rất hot trong khi ‘Trang điểm mắt cho bữa tiệc’ đã trở nên ít phổ biến hơn nhiều. So sánh cách các cụm từ tìm kiếm này hoạt động qua các năm trên Google Xu hướng. Google Xu hướng hiển thị các chủ đề phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn biết những gì họ quan tâm, bạn có thể tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Ví dụ: nếu mọi người quan tâm đến tạo khối, bạn có thể đăng một số video về tạo khối trên YouTube.

Không thể quyết định nội dung của từng video?

Google Xu hướng cũng có thể trợ giúp ở đây. Sử dụng tùy chọn ‘các tìm kiếm có liên quan’ để tìm ra các tìm kiếm đang gia tăng và các tìm kiếm hàng đầu. Thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra những gì người hâm mộ đường viền đang tìm kiếm.

4. Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích phổ biến nhất. Nó theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cùng với hiệu suất của các trang web khác nhau.

Sử dụng Google Analytics, bạn cũng có thể tìm ra khách truy cập của mình đến từ đâu, họ dành bao nhiêu thời gian trên trang web và phân phối địa lý của họ.

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Analytics là Kênh mục tiêu của họ

Kênh mục tiêu đặc biệt quan trọng đối với các nhà tiếp thị và trang web bán lẻ. Thiết lập danh sách các URL mà khách hàng nhấp qua khi họ hoàn tất giao dịch mua. Tính năng này cho phép bạn tìm hiểu có bao nhiêu khách hàng đang trải qua quá trình mua hàng.

Bạn cũng sẽ có thể biết có bao nhiêu người trong số họ từ bỏ việc mua hàng ở một giai đoạn nhất định. Sử dụng thông tin này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình và làm cho trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ hiển thị các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Phân tích hành vi của họ trên trang web của bạn để tìm ra trang nào đang thu hút nhiều khách truy cập nhất và họ đến từ đâu.

Cong-cu-phan-tich-insight-khach-hang
Cong-cu-phan-tich-insight-khach-hang

5. Đề cập xã hội

Đây là một công cụ miễn phí cung cấp phân tích thời gian thực về mạng xã hội. Nó tổ chức các phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến thương hiệu của bạn thành một luồng duy nhất và bao gồm các thẻ bắt đầu bằng #, từ khóa hàng đầu và trang web.

Đề cập đến xã hội là một hit với những người đam mê truyền thông xã hội. Hơn 100 mạng xã hội được giám sát bởi công cụ này. Nó là một công cụ nghe miễn phí tuyệt vời dành cho các nhà tiếp thị.

Nó đưa ra một phân tích chuyên sâu về dữ liệu và đo lường ảnh hưởng trong bốn loại: tình cảm, sức mạnh, niềm đam mê và tầm với.

6. Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Thông tin chi tiết về đối tượng khác với Thông tin chi tiết về trang và báo cáo nhân khẩu học của khách hàng theo giới tính, độ tuổi, tình trạng mối quan hệ, lối sống và vai trò công việc. Ngoài ra, công cụ này báo cáo số lượt thích, hoạt động mua hàng và sử dụng Facebook.

Đây là cách sử dụng Audience Insights:

 1. Truy cập công cụ

Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào Công cụ. Bạn sẽ tìm thấy nó ở trên cùng bên phải. Từ danh sách thả xuống, chọn Thông tin chi tiết về đối tượng. Hoặc sử dụng URL sau để truy cập trực tiếp vào Audience Insights:  www.facebook.com/ads/audience_insights.

2. Chọn Đối tượng

Chọn đối tượng có dữ liệu bạn muốn phân tích.

 • Mọi người trên Facebook
 • Những người được kết nối với trang của bạn
 • Đối tượng tùy chỉnh

Nếu trang web của bạn có lượng người hâm mộ khổng lồ hoặc đối tượng tùy chỉnh, hãy phân tích họ trước.

Nếu bạn không thể quyết định đối tượng phù hợp, hãy chọn tùy chọn ‘Mọi người trên Facebook’. Tùy chọn này cung cấp thêm thông tin chi tiết.

7. Kết luận

Đây là một công cụ tuyệt vời để khám phá, xác định và phân loại những người có ảnh hưởng. Sử dụng Klout, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình. Nó sử dụng mức độ tương tác của Twitter để đo lường mức độ ảnh hưởng.

Kết luận hoạt động như thế nào

Klout chủ yếu sử dụng Facebook, Twitter và hơn 35 biến số khác nhau để đo lường mức độ ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội của bạn.

Pillar Page

Có thể bạn không biết, có một câu nói rất hay là “mọi người cần tương tác với một thương hiệu khoảng

Entity

Khi làm SEO, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Entity hay thực thể. Đối với những người cũ, đó là khái

Author bio

Khi bạn xem các trang web lớn, ở dưới hoặc đầu bài viết của họ sẽ đều có một đoạn credit gồm

Content hub

Bất kỳ ai đã từng tìm hiểu về SEO đều biết, việc sắp xếp logic nội dung trên trang web để cả

SEO mũ trắng mũ đen

SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng hay White Hat SEO là bao gồm các chiến

Tối ưu tốc độ website

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, mọi thứ liên quan đến công nghệ đều phụ thuộc vào tốc độ.